โคมไฟกับการใช้แสง...เพิ่มบรรยากาศบ้านน่าอยู่

09 Jan 2018

โคมไฟ 1

ไอเดียแต่งบ้านด้วย...โคมไฟกับการใช้แสง 

หากต้องการสร้างบรรยากาศภายในบ้าน การตกแต่งบ้านด้วยโคมไฟช่วยเพิ่มอารมณ์ให้หลากหลายได้ การใช้แสงไฟเข้ามาช่วยและดีไซน์ที่เก๋ไก๋ดูไม่ซ้ำใคร เป็นการช่วยเพิ่มเอกลักษณ์ให้แต่ละห้องภายในบ้านและบ่งบอกรสนิยมของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี ห้องไหนจะเหมาะกับโคมไฟและแสงแบบใด เรามีไอเดียมาฝากค่ะ

โคมไฟ 5

ห้องนอน เน้นความรู้สึกผ่อนคลายที่สุด แสงไฟแบบนวลออกเหลืองส้ม แสงโทน Warm White ช่วยทำให้บรรยากาศในห้องดูอบอุ่น แสงไม่สว่างจ้าจนเกินไป เหมาะแก่การพักผ่อนได้อย่างเต็มที การจัดวางโคมไฟก็สามารถทำได้ทั้งแบบแขวงผนัง วางไว้ข้างเตียงทั้งสองข้าง หรือแบบตั้งโต๊ะก็ได้ สำหรับคนที่ชอบอ่านหนังสือก่อนนอนก็ใช้ไฟส่วนนี้เปิดปิดเฉพาะจุดเพิ่มแสงให้กับสายตาได้เป็นอย่างดี

โคมไฟ 4

ห้องนั่งเล่น เน้นความรู้สึกปลอดโปร่ง เพราะห้องนั่งเล่นเป็นจุดศูนย์รวมของทุกคนในบ้าน ดังนั้นควรใช้แสงสว่างมากเป็นพิเศษ และการใช้แสงจากธรรมชาติเข้ามาช่วยก็จะทำให้ห้องดูโปร่งสบาย  หาโคมไฟแบบDownlight หรือโคมไฟห้อยเพดานแบบชิคๆ เพื่อช่วยกระจายแสงให้ทั่วห้อง เพิ่มมิติให้กับห้องด้วยการใช้ไฟหรี่แสงโทน Warm Light ให้ความรู้สึกอบอุ่นหรือจะผสมเข้ากับแสง Cool Light เพื่อเหมาะกับทุกกิจกรรมรวมถึงการพักผ่อนหย่อนใจของทุกคนในบ้าน

โคมไฟ 6

ห้องทำงาน เน้นการสร้างสมาธิ แสงธรรมชาติเป็นแสงที่ดีที่สุดไม่รบกวนสมาธิในการทำงานอันเนื่องมากจากเงาสะท้อนต่างๆ ถ้าได้รับแสงแดดที่มากจนเกินไปคุณสามารถหาผ้าม่านหรือมู่ลี่ช่วยปรับลดระดับความจ้าของแสงได้ นอกเหนือจากที่การหันโต๊ะทำงานรับแสงจากแสงแดดที่มีเฉพาะช่วงกลางวันแล้ว โคมไฟตั้งโต๊ะโดยใช้แสงโทน Daylight จะช่วยเพิ่มการมองเห็นที่ชัดเจน ไม่ทำร้ายสายตาในยามค่ำคืน ไม่ทำให้เกิดเงาสะท้อนที่มากจนเกินไปจนมาทำลายสมาธิต่อการทำงานคุณได้

โคมไฟ 2

ห้องครัว เน้นความสบายตาดูสะอาดสะอ้าน ห้องครัวต้องทำให้ถูกสุขลักษณะมีอากาศถ่ายเทอย่างสะดวก เพราะฉะนั้นควรมีช่องรับแสงหรือหน้าต่างรับแสงธรรมชาติจะช่วยทำให้ห้องดูโปร่งโล่ง สะอาดตา ป้องกันการอับชื้นที่จะเกิดขึ้นได้ โคมไฟเพดานหรือโคมไฟแบบDownlight แสงโทน Cool White หรือแสงโทน Daylight จะทำให้ห้องครัวดูสะอาดอยู่เสมอ และมองเห็นอุปกรณ์วัตถุดิบต่างๆ ก็เด่นชัดง่ายต่อการประกอบอาหารแสนอร่อยของคุณ

โคมไฟ 3

ห้องน้ำ เน้นความสว่างเป็นพิเศษ ให้ความรู้สึกไม่อับชื้น และเพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่จะเกิดขึ้นหากมีแสงไม่เพียงพอ สำหรับสาวๆ ที่แต่งหน้าอยู่เป็นประจำแสงธรรมชาติจะช่วยให้คุณแต่งหน้าได้อย่างสบายใจ โคมไฟที่ใช้เพิ่มแสงสว่างเป็นพิเศษควรติดไว้บริเวณกระจกหรืออ่างล้างหน้าและติดไว้เหนือกระจกเพื่อลดการเกิดแสงเงาไม่ต้องกลัวโดนแสงหลอกตา โดยใช้แสงโทน Daylight เป็นการตอบโจทย์การใช้งานได้มากที่สุด

นอกจากจะเลือกโคมไฟสวยงามเพื่อมาประดับห้องต่างๆ แล้ว ประเภทของแสงที่ใช้ก็สำคัญไม่แพ้กัน และการติดไฟในปริมาณที่มากเกินความจำเป็น นำมาซึ่งค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นเป็นการสิ้นเปลืองโดยใช่เหตุ หากเรารู้วิธีเลือกโคมไฟให้เหมาะสมแล้ว ก็ช่วยเพิ่มเสน่ให้กับบ้านของเราไม่ใช่น้อยเลยค่ะ

ภาพจาก : Baranee Residence Rangsit-Khlong 3

บารานี เรสซิเดนซ์ รังสิต-คลอง 3 บ้านเดี่ยวพร้อมอยู่สไตล์โมเดิร์น

--------------------------------

ข้อมูลโครงการเพิ่มเติม https://goo.gl/bLPks0

สอบถามรายละเอียด โทร.029010100 ทุกวัน (9.00-18.00 น.)

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด
#BaraneeResidence
#QualityMeetsLife #ModernEnglish
#RangsitKlong3 #รังสิตคลองสาม
#Tel029010100
#มานะพัฒนาการ
#ManaPatanakarn
#DesigningLifeFoundation

เพิ่มเพื่อน facebook twitter instagram youtube

บทความที่เกี่ยวข้อง

ฤกษ์ย้ายเข้าบ้านใหม่ ...เดือนพฤศจิกายน 2561
อ่านต่อ
ทำงานบ้าน...สามารถช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้
อ่านต่อ
เมนูพาสต้า...อร่อยง่ายๆ สไตล์ฟิวชั่น
อ่านต่อ
ซื้อบ้านใหม่...จำเป็นต้องย้ายชื่อเข้าทะเบียนบ้านหร ...
อ่านต่อ
ฤกษ์ย้ายเข้าบ้านใหม่ ...เดือนตุลาคม 2561
อ่านต่อ
ส่วนกลางดี สะดวก น่าใช้...สไตล์คอนโดมิเนียม
อ่านต่อ
เลือกซื้อ “บ้านหรือคอนโด” แบบไหนดีกว่ากัน
อ่านต่อ
ย่านลาซาล มีดีอย่างไร ทำไมถึงน่าสนใจ
อ่านต่อ
เทคนิคการผ่อนบ้านหรือคอนโด...ให้หมดไวทันใจ
อ่านต่อ
ฤกษ์ย้ายเข้าบ้านใหม่...เดือนกันยายน 2561
อ่านต่อ