โคมไฟกับการใช้แสง...เพิ่มบรรยากาศบ้านน่าอยู่

09 Jan 2018

โคมไฟ 1

ไอเดียแต่งบ้านด้วย...โคมไฟกับการใช้แสง 

หากต้องการสร้างบรรยากาศภายในบ้าน การตกแต่งบ้านด้วยโคมไฟช่วยเพิ่มอารมณ์ให้หลากหลายได้ การใช้แสงไฟเข้ามาช่วยและดีไซน์ที่เก๋ไก๋ดูไม่ซ้ำใคร เป็นการช่วยเพิ่มเอกลักษณ์ให้แต่ละห้องภายในบ้านและบ่งบอกรสนิยมของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี ห้องไหนจะเหมาะกับโคมไฟและแสงแบบใด เรามีไอเดียมาฝากค่ะ

โคมไฟ 5

ห้องนอน เน้นความรู้สึกผ่อนคลายที่สุด แสงไฟแบบนวลออกเหลืองส้ม แสงโทน Warm White ช่วยทำให้บรรยากาศในห้องดูอบอุ่น แสงไม่สว่างจ้าจนเกินไป เหมาะแก่การพักผ่อนได้อย่างเต็มที การจัดวางโคมไฟก็สามารถทำได้ทั้งแบบแขวงผนัง วางไว้ข้างเตียงทั้งสองข้าง หรือแบบตั้งโต๊ะก็ได้ สำหรับคนที่ชอบอ่านหนังสือก่อนนอนก็ใช้ไฟส่วนนี้เปิดปิดเฉพาะจุดเพิ่มแสงให้กับสายตาได้เป็นอย่างดี

โคมไฟ 4

ห้องนั่งเล่น เน้นความรู้สึกปลอดโปร่ง เพราะห้องนั่งเล่นเป็นจุดศูนย์รวมของทุกคนในบ้าน ดังนั้นควรใช้แสงสว่างมากเป็นพิเศษ และการใช้แสงจากธรรมชาติเข้ามาช่วยก็จะทำให้ห้องดูโปร่งสบาย  หาโคมไฟแบบDownlight หรือโคมไฟห้อยเพดานแบบชิคๆ เพื่อช่วยกระจายแสงให้ทั่วห้อง เพิ่มมิติให้กับห้องด้วยการใช้ไฟหรี่แสงโทน Warm Light ให้ความรู้สึกอบอุ่นหรือจะผสมเข้ากับแสง Cool Light เพื่อเหมาะกับทุกกิจกรรมรวมถึงการพักผ่อนหย่อนใจของทุกคนในบ้าน

โคมไฟ 6

ห้องทำงาน เน้นการสร้างสมาธิ แสงธรรมชาติเป็นแสงที่ดีที่สุดไม่รบกวนสมาธิในการทำงานอันเนื่องมากจากเงาสะท้อนต่างๆ ถ้าได้รับแสงแดดที่มากจนเกินไปคุณสามารถหาผ้าม่านหรือมู่ลี่ช่วยปรับลดระดับความจ้าของแสงได้ นอกเหนือจากที่การหันโต๊ะทำงานรับแสงจากแสงแดดที่มีเฉพาะช่วงกลางวันแล้ว โคมไฟตั้งโต๊ะโดยใช้แสงโทน Daylight จะช่วยเพิ่มการมองเห็นที่ชัดเจน ไม่ทำร้ายสายตาในยามค่ำคืน ไม่ทำให้เกิดเงาสะท้อนที่มากจนเกินไปจนมาทำลายสมาธิต่อการทำงานคุณได้

โคมไฟ 2

ห้องครัว เน้นความสบายตาดูสะอาดสะอ้าน ห้องครัวต้องทำให้ถูกสุขลักษณะมีอากาศถ่ายเทอย่างสะดวก เพราะฉะนั้นควรมีช่องรับแสงหรือหน้าต่างรับแสงธรรมชาติจะช่วยทำให้ห้องดูโปร่งโล่ง สะอาดตา ป้องกันการอับชื้นที่จะเกิดขึ้นได้ โคมไฟเพดานหรือโคมไฟแบบDownlight แสงโทน Cool White หรือแสงโทน Daylight จะทำให้ห้องครัวดูสะอาดอยู่เสมอ และมองเห็นอุปกรณ์วัตถุดิบต่างๆ ก็เด่นชัดง่ายต่อการประกอบอาหารแสนอร่อยของคุณ

โคมไฟ 3

ห้องน้ำ เน้นความสว่างเป็นพิเศษ ให้ความรู้สึกไม่อับชื้น และเพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่จะเกิดขึ้นหากมีแสงไม่เพียงพอ สำหรับสาวๆ ที่แต่งหน้าอยู่เป็นประจำแสงธรรมชาติจะช่วยให้คุณแต่งหน้าได้อย่างสบายใจ โคมไฟที่ใช้เพิ่มแสงสว่างเป็นพิเศษควรติดไว้บริเวณกระจกหรืออ่างล้างหน้าและติดไว้เหนือกระจกเพื่อลดการเกิดแสงเงาไม่ต้องกลัวโดนแสงหลอกตา โดยใช้แสงโทน Daylight เป็นการตอบโจทย์การใช้งานได้มากที่สุด

นอกจากจะเลือกโคมไฟสวยงามเพื่อมาประดับห้องต่างๆ แล้ว ประเภทของแสงที่ใช้ก็สำคัญไม่แพ้กัน และการติดไฟในปริมาณที่มากเกินความจำเป็น นำมาซึ่งค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นเป็นการสิ้นเปลืองโดยใช่เหตุ หากเรารู้วิธีเลือกโคมไฟให้เหมาะสมแล้ว ก็ช่วยเพิ่มเสน่ให้กับบ้านของเราไม่ใช่น้อยเลยค่ะ

ภาพจาก : Baranee Residence Rangsit-Khlong 3

บารานี เรสซิเดนซ์ รังสิต-คลอง 3 บ้านเดี่ยวพร้อมอยู่สไตล์โมเดิร์น

--------------------------------

ข้อมูลโครงการเพิ่มเติม https://goo.gl/bLPks0

สอบถามรายละเอียด โทร.029010100 ทุกวัน (9.00-18.00 น.)

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด
#BaraneeResidence
#QualityMeetsLife #ModernEnglish
#RangsitKlong3 #รังสิตคลองสาม
#Tel029010100
#มานะพัฒนาการ
#ManaPatanakarn
#DesigningLifeFoundation

เพิ่มเพื่อน facebook twitter instagram youtube

บทความที่เกี่ยวข้อง

5 วิธีคลายร้อนให้บ้านเย็น...ต้อนรับซัมเมอร์
อ่านต่อ
ฤกษ์มงคล เหมาะกับการย้ายเข้าบ้านใหม่...เดือนมีนาคม ...
อ่านต่อ
Living Coral สีแห่งปี 2019
อ่านต่อ
วิธีเลือกหลังคารับหน้าร้อน....แถมอยู่ทน
อ่านต่อ
เลือกเฟอร์นิเจอร์เก่าให้เข้ากับบ้านใหม่
อ่านต่อ
ซูเปอร์คุ้ม แค่มีเบคกิ้งโซดา 1 ซอง ก็ใหม่ ใส วิ้ง ...
อ่านต่อ
0% food waste รวมพลังบ้านปลอดอาหารเหลือ
อ่านต่อ
ไอเดียตกแต่งห้อง.....เริ่มต้นที่ 0 บาท
อ่านต่อ
ไม้กระถางดูดสารพิษ.....ปลูกได้ในคอนโด
อ่านต่อ
วาเลนไทน์ให้ดอกกุหลาบธรรมดาไป ให้ดอกไม้อะไรดีนะ
อ่านต่อ