โคมไฟกับการใช้แสง...เพิ่มบรรยากาศบ้านน่าอยู่

09 Jan 2018

โคมไฟ 1

ไอเดียแต่งบ้านด้วย...โคมไฟกับการใช้แสง 

หากต้องการสร้างบรรยากาศภายในบ้าน การตกแต่งบ้านด้วยโคมไฟช่วยเพิ่มอารมณ์ให้หลากหลายได้ การใช้แสงไฟเข้ามาช่วยและดีไซน์ที่เก๋ไก๋ดูไม่ซ้ำใคร เป็นการช่วยเพิ่มเอกลักษณ์ให้แต่ละห้องภายในบ้านและบ่งบอกรสนิยมของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี ห้องไหนจะเหมาะกับโคมไฟและแสงแบบใด เรามีไอเดียมาฝากค่ะ

โคมไฟ 5

ห้องนอน เน้นความรู้สึกผ่อนคลายที่สุด แสงไฟแบบนวลออกเหลืองส้ม แสงโทน Warm White ช่วยทำให้บรรยากาศในห้องดูอบอุ่น แสงไม่สว่างจ้าจนเกินไป เหมาะแก่การพักผ่อนได้อย่างเต็มที การจัดวางโคมไฟก็สามารถทำได้ทั้งแบบแขวงผนัง วางไว้ข้างเตียงทั้งสองข้าง หรือแบบตั้งโต๊ะก็ได้ สำหรับคนที่ชอบอ่านหนังสือก่อนนอนก็ใช้ไฟส่วนนี้เปิดปิดเฉพาะจุดเพิ่มแสงให้กับสายตาได้เป็นอย่างดี

โคมไฟ 4

ห้องนั่งเล่น เน้นความรู้สึกปลอดโปร่ง เพราะห้องนั่งเล่นเป็นจุดศูนย์รวมของทุกคนในบ้าน ดังนั้นควรใช้แสงสว่างมากเป็นพิเศษ และการใช้แสงจากธรรมชาติเข้ามาช่วยก็จะทำให้ห้องดูโปร่งสบาย  หาโคมไฟแบบDownlight หรือโคมไฟห้อยเพดานแบบชิคๆ เพื่อช่วยกระจายแสงให้ทั่วห้อง เพิ่มมิติให้กับห้องด้วยการใช้ไฟหรี่แสงโทน Warm Light ให้ความรู้สึกอบอุ่นหรือจะผสมเข้ากับแสง Cool Light เพื่อเหมาะกับทุกกิจกรรมรวมถึงการพักผ่อนหย่อนใจของทุกคนในบ้าน

โคมไฟ 6

ห้องทำงาน เน้นการสร้างสมาธิ แสงธรรมชาติเป็นแสงที่ดีที่สุดไม่รบกวนสมาธิในการทำงานอันเนื่องมากจากเงาสะท้อนต่างๆ ถ้าได้รับแสงแดดที่มากจนเกินไปคุณสามารถหาผ้าม่านหรือมู่ลี่ช่วยปรับลดระดับความจ้าของแสงได้ นอกเหนือจากที่การหันโต๊ะทำงานรับแสงจากแสงแดดที่มีเฉพาะช่วงกลางวันแล้ว โคมไฟตั้งโต๊ะโดยใช้แสงโทน Daylight จะช่วยเพิ่มการมองเห็นที่ชัดเจน ไม่ทำร้ายสายตาในยามค่ำคืน ไม่ทำให้เกิดเงาสะท้อนที่มากจนเกินไปจนมาทำลายสมาธิต่อการทำงานคุณได้

โคมไฟ 2

ห้องครัว เน้นความสบายตาดูสะอาดสะอ้าน ห้องครัวต้องทำให้ถูกสุขลักษณะมีอากาศถ่ายเทอย่างสะดวก เพราะฉะนั้นควรมีช่องรับแสงหรือหน้าต่างรับแสงธรรมชาติจะช่วยทำให้ห้องดูโปร่งโล่ง สะอาดตา ป้องกันการอับชื้นที่จะเกิดขึ้นได้ โคมไฟเพดานหรือโคมไฟแบบDownlight แสงโทน Cool White หรือแสงโทน Daylight จะทำให้ห้องครัวดูสะอาดอยู่เสมอ และมองเห็นอุปกรณ์วัตถุดิบต่างๆ ก็เด่นชัดง่ายต่อการประกอบอาหารแสนอร่อยของคุณ

โคมไฟ 3

ห้องน้ำ เน้นความสว่างเป็นพิเศษ ให้ความรู้สึกไม่อับชื้น และเพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่จะเกิดขึ้นหากมีแสงไม่เพียงพอ สำหรับสาวๆ ที่แต่งหน้าอยู่เป็นประจำแสงธรรมชาติจะช่วยให้คุณแต่งหน้าได้อย่างสบายใจ โคมไฟที่ใช้เพิ่มแสงสว่างเป็นพิเศษควรติดไว้บริเวณกระจกหรืออ่างล้างหน้าและติดไว้เหนือกระจกเพื่อลดการเกิดแสงเงาไม่ต้องกลัวโดนแสงหลอกตา โดยใช้แสงโทน Daylight เป็นการตอบโจทย์การใช้งานได้มากที่สุด

นอกจากจะเลือกโคมไฟสวยงามเพื่อมาประดับห้องต่างๆ แล้ว ประเภทของแสงที่ใช้ก็สำคัญไม่แพ้กัน และการติดไฟในปริมาณที่มากเกินความจำเป็น นำมาซึ่งค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นเป็นการสิ้นเปลืองโดยใช่เหตุ หากเรารู้วิธีเลือกโคมไฟให้เหมาะสมแล้ว ก็ช่วยเพิ่มเสน่ให้กับบ้านของเราไม่ใช่น้อยเลยค่ะ

ภาพจาก : Baranee Residence Rangsit-Khlong 3

บารานี เรสซิเดนซ์ รังสิต-คลอง 3 บ้านเดี่ยวพร้อมอยู่สไตล์โมเดิร์น

--------------------------------

ข้อมูลโครงการเพิ่มเติม https://goo.gl/bLPks0

สอบถามรายละเอียด โทร.029010100 ทุกวัน (9.00-18.00 น.)

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด
#BaraneeResidence
#QualityMeetsLife #ModernEnglish
#RangsitKlong3 #รังสิตคลองสาม
#Tel029010100
#มานะพัฒนาการ
#ManaPatanakarn
#DesigningLifeFoundation

เพิ่มเพื่อน facebook twitter instagram youtube

บทความที่เกี่ยวข้อง

รีไฟแนนซ์บ้าน...ควรทำเมื่อไหร่ดี Refinance
อ่านต่อ
ฤกษ์ย้ายเข้าบ้านใหม่...เดือนกรกฎาคม 2561
อ่านต่อ
ไม่อยากเสียค่าส่วนกลางคอนโด...ทำได้หรือไม่
อ่านต่อ
ฝนตก บ้านชื้นเกิดเชื้อรา...การกำจัดเชื้อราในบ้าน
อ่านต่อ
ฤกษ์ดีย้ายเข้าบ้านใหม่...เดือนมิถุนายน 2561
อ่านต่อ
ฤกษ์ดีเหมาะกับการย้ายเข้าบ้านใหม่...เดือนพฤษภาคม 2 ...
อ่านต่อ
ทำความรู้จัก...ประกันชีวิตคุ้มครองสินเชื่อ MRTA
อ่านต่อ
7 สถานที่ เล่นน้ำสงกรานต์ กรุงเทพฯ ปี 2561
อ่านต่อ
ฤกษ์ย้ายเข้าบ้านใหม่ เดือน เมษายน 2561
อ่านต่อ
อัตราดอกเบี้ยเงินกู้ของธนาคารต่างๆ
อ่านต่อ