เลือก “ทาสี หรือ ติดวอลเปเปอร์” แบบไหนดีกว่ากัน

15 Jan 2018

wall 1

ทาสี หรือ ติดวอลเปเปอร์ ดีกว่ากัน

หากคุณเพิ่งมีบ้านใหม่ หรืออยากจะรีโนเวทบ้านเก่า ผนังบ้านก็เป็นอีกส่วนที่ทุกคนให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก อยากได้ผนังบ้านสวยแต่ก็ยังลังเลอยู่ว่าจะเลือกทาสีหรือติดวอลล์เปเปอร์ดี เรามีข้อดี-ข้อเสีย ของทั้ง 2 แบบมาฝากค่ะ

wall 5

wall3

ความสวยงาม แน่นอนว่าวอลล์เปเปอร์ชนะขนาดลอยเรื่องความสวยงาม ทั้งลวดลายและราคามีให้คุณได้เลือกอย่างมากมาย ผิดกับการทาสีที่ไม่มีลวดลายให้เลือกจะเป็นการทาสีแบบพื้นๆ มากกว่า หากต้องการลวดลายจากการทาสีต้องอาศัยช่างที่มีฝีมือมาก ซึ่งนั้นก็หมายถึงค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นด้วย

อายุการใช้งานและความคงทน ต้องยกให้กับการทาสี เพราะการทาสีมีอายุการใช้งานยาวนานนับ 10 ปี ส่วนวอลล์เปเปอร์ต้องเลือกที่มีคุณภาพสูงถึงจะมีอายุการใช้งานที่ยาวขึ้น แต่ก็เทียบกับการทาสีไม่ได้อยู่ดี

คุณสมบัติการเก็บเสียง วอลล์เปเปอร์ได้รับการพัฒนาให้สามารถดูดซับเสียงกันเสียงสะท้อนได้ดีกว่าการทาสี ดังนั้นหากคุณต้องการลดเสียงรบกวนทั้งจากภายนอกและภายในบ้านแนะนำให้ติดวอลล์เปเปอร์จะดีกว่า

การทำความสะอาด ถึงแม้ผนังวอลล์เปเปอร์จะทำความสะอาดง่ายก็จริงแต่ถ้าทำความสะอาดบ่อยๆ ก็จะลดอายุการใช้งานทำให้วอลล์เปเปอร์หลุดลอกมาได้ง่าย เมื่อเทียบกับการทาสีแล้วเราสามารถเช็ดทำความสะอาดได้บ่อยตามที่ต้องการโดยไม่ต้องกลัวการหลุดลอกได้ง่ายของสี

ความชื้นและเชื้อรา การทาสีจะทำให้คุณหมดกังวลเรื่องความชื้นและเชื้อราไปได้เลย ยิ่งในช่วงฤดูฝนถ้าหากเกิดรอยรั่วน้ำเข้าบ้านวอลล์เปเปอร์ที่เราติดไว้โดนความชื้นขึ้นก็จะทำให้เกิดเชื้อราตามมาโดยที่เราไม่รู้ตัวเลย พอมารู้อีกทีก็กลายเป็นปัญหาใหญ่ไปซะแล้ว

การปกปิดร่องรอยบนผนัง วอลล์เปเปอร์สามารถปกติดร่องรอยสกปรก รอยขรุขระ รอยแตกร้าวที่ไม่ใช่การแตกร้าวจากโครงสร้างได้อย่างเรียบเนียบประหยัดเวลา ประหยัดงบประมาณ ต่างจากการทาสีที่ไม่สามารถทาปกติดการแตกร้าวบนผนังได้ต้องมีการโป๊วผนังเสียก่อนแล้วจึงค่อยใช้สีทาทับซึ่งก็จะทำให้เสียเวลา เสียงบประมาณเพิ่มไปอีก

wall4

wall2

ได้รู้ข้อดี-ข้อเสีย ทั้งการทาสีและการติดวอลล์เปเปอร์แบบนี้แล้ว ใครชอบแบบไหน สะดวกแบบไหน มีงบประมาณเท่าไหร่ จัดไปได้เลยเพื่อผนังบ้านที่สวยถูกใจเหมาะสมต่อการใช้งาน หรือจะผสมผสานกันก็ย่อมทำได้ ห้องหนึ่งติดวอลล์เปเปอร์ อีกห้องทาสีแบบนี้ก็ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใดค่ะ

ภาพจาก : Baranee Park Romklao

บารานี พาร์ค ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า บ้านเดี่ยวสไตล์ COURTYARD

----------------------------------

ข้อมูลโครงการเพิ่มเติม https://goo.gl/J5Xvw4

สอบถามรายละเอียด โทร.027377266 ทุกวัน (9.00-19.00 น.)

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด
#BaraneePark
#DesignLife #CourtyardStyle
#Romklao #ร่มเกล้า
#Tel027377266
#มานะพัฒนาการ
#ManaPatanakarn
#DesigningLifeFoundation

บทความที่เกี่ยวข้อง

ฤกษ์ย้ายเข้าบ้านใหม่ ...เดือนพฤศจิกายน 2561
อ่านต่อ
ทำงานบ้าน...สามารถช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้
อ่านต่อ
เมนูพาสต้า...อร่อยง่ายๆ สไตล์ฟิวชั่น
อ่านต่อ
ซื้อบ้านใหม่...จำเป็นต้องย้ายชื่อเข้าทะเบียนบ้านหร ...
อ่านต่อ
ฤกษ์ย้ายเข้าบ้านใหม่ ...เดือนตุลาคม 2561
อ่านต่อ
ส่วนกลางดี สะดวก น่าใช้...สไตล์คอนโดมิเนียม
อ่านต่อ
เลือกซื้อ “บ้านหรือคอนโด” แบบไหนดีกว่ากัน
อ่านต่อ
ย่านลาซาล มีดีอย่างไร ทำไมถึงน่าสนใจ
อ่านต่อ
เทคนิคการผ่อนบ้านหรือคอนโด...ให้หมดไวทันใจ
อ่านต่อ
ฤกษ์ย้ายเข้าบ้านใหม่...เดือนกันยายน 2561
อ่านต่อ