เลือก “ทาสี หรือ ติดวอลเปเปอร์” แบบไหนดีกว่ากัน

15 Jan 2018

wall 1

ทาสี หรือ ติดวอลเปเปอร์ ดีกว่ากัน

หากคุณเพิ่งมีบ้านใหม่ หรืออยากจะรีโนเวทบ้านเก่า ผนังบ้านก็เป็นอีกส่วนที่ทุกคนให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก อยากได้ผนังบ้านสวยแต่ก็ยังลังเลอยู่ว่าจะเลือกทาสีหรือติดวอลล์เปเปอร์ดี เรามีข้อดี-ข้อเสีย ของทั้ง 2 แบบมาฝากค่ะ

wall 5

wall3

ความสวยงาม แน่นอนว่าวอลล์เปเปอร์ชนะขนาดลอยเรื่องความสวยงาม ทั้งลวดลายและราคามีให้คุณได้เลือกอย่างมากมาย ผิดกับการทาสีที่ไม่มีลวดลายให้เลือกจะเป็นการทาสีแบบพื้นๆ มากกว่า หากต้องการลวดลายจากการทาสีต้องอาศัยช่างที่มีฝีมือมาก ซึ่งนั้นก็หมายถึงค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นด้วย

อายุการใช้งานและความคงทน ต้องยกให้กับการทาสี เพราะการทาสีมีอายุการใช้งานยาวนานนับ 10 ปี ส่วนวอลล์เปเปอร์ต้องเลือกที่มีคุณภาพสูงถึงจะมีอายุการใช้งานที่ยาวขึ้น แต่ก็เทียบกับการทาสีไม่ได้อยู่ดี

คุณสมบัติการเก็บเสียง วอลล์เปเปอร์ได้รับการพัฒนาให้สามารถดูดซับเสียงกันเสียงสะท้อนได้ดีกว่าการทาสี ดังนั้นหากคุณต้องการลดเสียงรบกวนทั้งจากภายนอกและภายในบ้านแนะนำให้ติดวอลล์เปเปอร์จะดีกว่า

การทำความสะอาด ถึงแม้ผนังวอลล์เปเปอร์จะทำความสะอาดง่ายก็จริงแต่ถ้าทำความสะอาดบ่อยๆ ก็จะลดอายุการใช้งานทำให้วอลล์เปเปอร์หลุดลอกมาได้ง่าย เมื่อเทียบกับการทาสีแล้วเราสามารถเช็ดทำความสะอาดได้บ่อยตามที่ต้องการโดยไม่ต้องกลัวการหลุดลอกได้ง่ายของสี

ความชื้นและเชื้อรา การทาสีจะทำให้คุณหมดกังวลเรื่องความชื้นและเชื้อราไปได้เลย ยิ่งในช่วงฤดูฝนถ้าหากเกิดรอยรั่วน้ำเข้าบ้านวอลล์เปเปอร์ที่เราติดไว้โดนความชื้นขึ้นก็จะทำให้เกิดเชื้อราตามมาโดยที่เราไม่รู้ตัวเลย พอมารู้อีกทีก็กลายเป็นปัญหาใหญ่ไปซะแล้ว

การปกปิดร่องรอยบนผนัง วอลล์เปเปอร์สามารถปกติดร่องรอยสกปรก รอยขรุขระ รอยแตกร้าวที่ไม่ใช่การแตกร้าวจากโครงสร้างได้อย่างเรียบเนียบประหยัดเวลา ประหยัดงบประมาณ ต่างจากการทาสีที่ไม่สามารถทาปกติดการแตกร้าวบนผนังได้ต้องมีการโป๊วผนังเสียก่อนแล้วจึงค่อยใช้สีทาทับซึ่งก็จะทำให้เสียเวลา เสียงบประมาณเพิ่มไปอีก

wall4

wall2

ได้รู้ข้อดี-ข้อเสีย ทั้งการทาสีและการติดวอลล์เปเปอร์แบบนี้แล้ว ใครชอบแบบไหน สะดวกแบบไหน มีงบประมาณเท่าไหร่ จัดไปได้เลยเพื่อผนังบ้านที่สวยถูกใจเหมาะสมต่อการใช้งาน หรือจะผสมผสานกันก็ย่อมทำได้ ห้องหนึ่งติดวอลล์เปเปอร์ อีกห้องทาสีแบบนี้ก็ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใดค่ะ

ภาพจาก : Baranee Park Romklao

บารานี พาร์ค ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า บ้านเดี่ยวสไตล์ COURTYARD

----------------------------------

ข้อมูลโครงการเพิ่มเติม https://goo.gl/J5Xvw4

สอบถามรายละเอียด โทร.027377266 ทุกวัน (9.00-19.00 น.)

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด
#BaraneePark
#DesignLife #CourtyardStyle
#Romklao #ร่มเกล้า
#Tel027377266
#มานะพัฒนาการ
#ManaPatanakarn
#DesigningLifeFoundation

บทความที่เกี่ยวข้อง

4 มาตรการลดหย่อนภาษีบ้าน-คอนโด 2562 ที่คนซื้อควรรู ...
อ่านต่อ
ฤกษ์ย้ายเข้าบ้านใหม่...เดือนมิถุนายน 2562
อ่านต่อ
วิธีการตรวจรับคอนโดง่าย ๆ ทำได้ด้วยตัวเอง
อ่านต่อ
8 วิธีเตรียมบ้านให้พร้อมรับมือฤดูฝน
อ่านต่อ
10 วิธีคลายร้อนภายในบ้าน เพิ่มความเย็นสบายน่าอยู่
อ่านต่อ
ฤกษ์มงคล เหมาะกับการย้ายเข้าบ้านใหม่...เดือนพฤษภาค ...
อ่านต่อ
12 หลักฮวงจุ้ย จัดห้องนอนฟื้นฟูพลังชีวิต
อ่านต่อ
6 เรื่องต้องรู้ก่อนตัดสินใจซื้อคอนโด
อ่านต่อ
เตรียมตัวให้พร้อม โอนกรรมสิทธิ์คอนโดต้องเตรียมอะไร ...
อ่านต่อ
ฤกษ์ดีช่วงวันสงกรานต์...เดือนเมษายน 2562
อ่านต่อ