เปิดประสบการณ์ให้ชีวิต...5 เหตุผล ทำไมเราควรออกไปเที่ยว

15 Jan 2018

ออกเที่ยว 1

เรามาดูกันค่ะว่า ทำไมเราถึงสมควรออกไปเที่ยวเปิดหูเปิดตา

ทำไมคนถึงชอบออกไปเที่ยว บางคนคงมีคำถามแบบนี้ ทั้งที่การออกไปเที่ยวแต่ละครั้งก็มีค่าใช้จ่ายอยู่ไม่ใช่น้อย แต่บางคนก็ยอมที่จะลงทุน นอกจากการที่ได้ออกไปเปิดหูเปิดตาเห็นโลกกว้างแล้ว มันยังมีอะไรซ่อนอยู่ในนั้นอีกตั้งเยอะ ลองมาดูเหตุผลที่เราควรออกไปเที่ยวว่ามีข้อดีอย่างไรค่ะ

ออกเที่ยว 4

เพื่อหลีกหนีความวุ่นวาย

บางทีหน้าที่การงานและวิถีคนเมืองก็ชุลมุนวุ่นวายเสียเหลือเกิน ไม่มีเวลาได้หยุดพักหายใจ ดังนั้นเราก็อยากหาหลุมหลบภัย อยากปล่อยวางจากความเครียดทั้งหลายแหล อยากไป relax เพื่อทำจิตใจให้ปลอดโปร่งแจ่มใส  พร้อมรับสิ่งต่างๆ ที่จะเกิดขึ้น

ออกเที่ยว 6

เพื่อพบปะผุ้คนใหม่ๆ

เราอาจพบมิตรภาพดีๆ จากการออกไปเที่ยวได้ การได้รับความช่วยเหลือจากคนแปลกหน้าเจ้าถิ่น จะนำพาให้เราได้เปิดใจพูดคุยทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ๆ ยิ่งต่างภาษาและต่างวัฒนธรรมด้วยแล้ว ยิ่งเป็นเรื่องที่ดีและหน้าตื่นเต้นว่า เราจะสื่อสารกันรู้เรื่องไหม การใช้ภาษากายช่วยสื่อสารก็สนุกสนานไม่ใช่น้อย

ออกเที่ยว 5

เพื่อเปิดรับสิ่งแปลกใหม่

สิ่งที่เราไม่เคยทำ ไม่เคยเห็น เมื่อเราได้ลองทำดู เช่น อยู่ประเทศไทยไม่เคยได้สัมผัสอากาศหนาวเลย อาจจะไปเที่ยวต่างประเทศที่มีหิมะ ไปลองเล่นสกีดู ก็เป็นสิ่งที่แปลกใหม่สร้างความตื่นเต้นเร้าใจ เพิ่มสีสันความท้าทายให้เราได้ไม่ใช่น้อย

ออกเที่ยว 2

เพื่อหาแรงบันดาลใจ

การออกเดินทางไปในสถานที่ที่ไม่คุ้นชิน ออกไปเปิดหูเปิดตาต่างบ้านต่างเมือง อาจช่วยทำให้เราได้เห็นถึงความหลากหลายของการใช้ชีวิต ของแต่ละวัฒนธรรมของท้องถิ่นนั้นๆ ที่ซึ่งเราไม่เคยคิดว่าจะมี และสิ่งนี้จะช่วยให้เรามีไอเดียต่อยอดสร้างสรรค์ผลงานที่แตกต่างไม่ซ้ำใครได้อีกด้วย

ออกเที่ยว 3

เพื่อยกระดับความสุข

การหลุดออกจากความจำเจหรือความวุ่นวายโดยการออกไปเที่ยว ไม่ว่าคุณจะออกไปเที่ยวแบบเดี่ยวหรือแบบหมุ่คณะ จะผจญภัยหรือไม่ผจญ การได้อยู่ท่ามกลางความสนุกสนาน ได้ปลดปล่อยตัวเองจากเรื่องตึงเครียด ไม่ต้องรีบตื่นนอน ไม่ต้องมีชีวิตที่เร่งรีบ ก็ช่วยเพิ่มระดับความสุขให้ตัวเองได้เป็นอย่างดี

อย่าลืมพาตัวเองออกไปเที่ยวในยามที่เรายังมีเรี่ยวแรง มีพลังกาย พลังใจที่อยากจะเดินทาง จะเที่ยวไทย เที่ยวต่างประเทศไปได้หมด ใช้ชีวิตได้คุ้มค่าเก็บเกี่ยวทุกประสบการณ์ที่ผ่านเข้ามา จะรอช้าอยู่ทำไมเก็บกระเป๋าออกไปสู้โลกกว้างกันดีกว่าค่ะ

 

-----------------------------------------

Mana Patanakarn

Designing Life's Foundation "มองรอบด้าน เพื่อชีวิต"

www.manapat.co.th

#มานะพัฒนาการ 
#Manapattanakarn 
#DesigningLifesFoundation

เพิ่มเพื่อน facebook twitter instagram youtube

บทความที่เกี่ยวข้อง

10 ประโยชน์ของเบคกิ้ง โซดา...ขจัดคราบ ขจัดกลิ่น
อ่านต่อ
แผนพัฒนาร่มเกล้า...ศูนย์เศรษฐกิจฝั่งตะวันออก
อ่านต่อ
ไอเดียทำพื้นที่แคบๆ...ให้เป็นมุมพักผ่อนหย่อนใจ
อ่านต่อ
อาชีพอิสระ...กู้ซื้อบ้านไม่ยาก รับรองผ่านฉลุย
อ่านต่อ
ตกแต่งบ้านช่วงเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่..แบบคูลๆ
อ่านต่อ
ชวนออกกำลังกาย เพิ่มความแข็งแรงให้ร่างกาย
อ่านต่อ
มันก็จะงงๆ กันอยู่...6 วิธี แก้อาการขี้หลงขี้ลืม
อ่านต่อ
เพิ่มทัศนียภาพด้วยผิวทาง...Asphalt
อ่านต่อ
การตกแต่งห้อง...ด้วยโทนสีน้ำเงินอย่างไรให้มีสไตล์
อ่านต่อ
Slow house ชีวิตไม่เร่งรีบ...ใกล้ชิดกับธรรมชาติ
อ่านต่อ