เปิดประสบการณ์ให้ชีวิต...5 เหตุผล ทำไมเราควรออกไปเที่ยว

15 Jan 2018

ออกเที่ยว 1

เรามาดูกันค่ะว่า ทำไมเราถึงสมควรออกไปเที่ยวเปิดหูเปิดตา

ทำไมคนถึงชอบออกไปเที่ยว บางคนคงมีคำถามแบบนี้ ทั้งที่การออกไปเที่ยวแต่ละครั้งก็มีค่าใช้จ่ายอยู่ไม่ใช่น้อย แต่บางคนก็ยอมที่จะลงทุน นอกจากการที่ได้ออกไปเปิดหูเปิดตาเห็นโลกกว้างแล้ว มันยังมีอะไรซ่อนอยู่ในนั้นอีกตั้งเยอะ ลองมาดูเหตุผลที่เราควรออกไปเที่ยวว่ามีข้อดีอย่างไรค่ะ

ออกเที่ยว 4

เพื่อหลีกหนีความวุ่นวาย

บางทีหน้าที่การงานและวิถีคนเมืองก็ชุลมุนวุ่นวายเสียเหลือเกิน ไม่มีเวลาได้หยุดพักหายใจ ดังนั้นเราก็อยากหาหลุมหลบภัย อยากปล่อยวางจากความเครียดทั้งหลายแหล อยากไป relax เพื่อทำจิตใจให้ปลอดโปร่งแจ่มใส  พร้อมรับสิ่งต่างๆ ที่จะเกิดขึ้น

ออกเที่ยว 6

เพื่อพบปะผุ้คนใหม่ๆ

เราอาจพบมิตรภาพดีๆ จากการออกไปเที่ยวได้ การได้รับความช่วยเหลือจากคนแปลกหน้าเจ้าถิ่น จะนำพาให้เราได้เปิดใจพูดคุยทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ๆ ยิ่งต่างภาษาและต่างวัฒนธรรมด้วยแล้ว ยิ่งเป็นเรื่องที่ดีและหน้าตื่นเต้นว่า เราจะสื่อสารกันรู้เรื่องไหม การใช้ภาษากายช่วยสื่อสารก็สนุกสนานไม่ใช่น้อย

ออกเที่ยว 5

เพื่อเปิดรับสิ่งแปลกใหม่

สิ่งที่เราไม่เคยทำ ไม่เคยเห็น เมื่อเราได้ลองทำดู เช่น อยู่ประเทศไทยไม่เคยได้สัมผัสอากาศหนาวเลย อาจจะไปเที่ยวต่างประเทศที่มีหิมะ ไปลองเล่นสกีดู ก็เป็นสิ่งที่แปลกใหม่สร้างความตื่นเต้นเร้าใจ เพิ่มสีสันความท้าทายให้เราได้ไม่ใช่น้อย

ออกเที่ยว 2

เพื่อหาแรงบันดาลใจ

การออกเดินทางไปในสถานที่ที่ไม่คุ้นชิน ออกไปเปิดหูเปิดตาต่างบ้านต่างเมือง อาจช่วยทำให้เราได้เห็นถึงความหลากหลายของการใช้ชีวิต ของแต่ละวัฒนธรรมของท้องถิ่นนั้นๆ ที่ซึ่งเราไม่เคยคิดว่าจะมี และสิ่งนี้จะช่วยให้เรามีไอเดียต่อยอดสร้างสรรค์ผลงานที่แตกต่างไม่ซ้ำใครได้อีกด้วย

ออกเที่ยว 3

เพื่อยกระดับความสุข

การหลุดออกจากความจำเจหรือความวุ่นวายโดยการออกไปเที่ยว ไม่ว่าคุณจะออกไปเที่ยวแบบเดี่ยวหรือแบบหมุ่คณะ จะผจญภัยหรือไม่ผจญ การได้อยู่ท่ามกลางความสนุกสนาน ได้ปลดปล่อยตัวเองจากเรื่องตึงเครียด ไม่ต้องรีบตื่นนอน ไม่ต้องมีชีวิตที่เร่งรีบ ก็ช่วยเพิ่มระดับความสุขให้ตัวเองได้เป็นอย่างดี

อย่าลืมพาตัวเองออกไปเที่ยวในยามที่เรายังมีเรี่ยวแรง มีพลังกาย พลังใจที่อยากจะเดินทาง จะเที่ยวไทย เที่ยวต่างประเทศไปได้หมด ใช้ชีวิตได้คุ้มค่าเก็บเกี่ยวทุกประสบการณ์ที่ผ่านเข้ามา จะรอช้าอยู่ทำไมเก็บกระเป๋าออกไปสู้โลกกว้างกันดีกว่าค่ะ

 

-----------------------------------------

Mana Patanakarn

Designing Life's Foundation "มองรอบด้าน เพื่อชีวิต"

www.manapat.co.th

#มานะพัฒนาการ 
#Manapattanakarn 
#DesigningLifesFoundation

เพิ่มเพื่อน facebook twitter instagram youtube

บทความที่เกี่ยวข้อง

4 มาตรการลดหย่อนภาษีบ้าน-คอนโด 2562 ที่คนซื้อควรรู ...
อ่านต่อ
ฤกษ์ย้ายเข้าบ้านใหม่...เดือนมิถุนายน 2562
อ่านต่อ
วิธีการตรวจรับคอนโดง่าย ๆ ทำได้ด้วยตัวเอง
อ่านต่อ
8 วิธีเตรียมบ้านให้พร้อมรับมือฤดูฝน
อ่านต่อ
10 วิธีคลายร้อนภายในบ้าน เพิ่มความเย็นสบายน่าอยู่
อ่านต่อ
ฤกษ์มงคล เหมาะกับการย้ายเข้าบ้านใหม่...เดือนพฤษภาค ...
อ่านต่อ
12 หลักฮวงจุ้ย จัดห้องนอนฟื้นฟูพลังชีวิต
อ่านต่อ
6 เรื่องต้องรู้ก่อนตัดสินใจซื้อคอนโด
อ่านต่อ
เตรียมตัวให้พร้อม โอนกรรมสิทธิ์คอนโดต้องเตรียมอะไร ...
อ่านต่อ
ฤกษ์ดีช่วงวันสงกรานต์...เดือนเมษายน 2562
อ่านต่อ