ส่วนกลางดี สะดวก น่าใช้...สไตล์คอนโดมิเนียม

27 Sep 2018

ส่วนกลางน่าใช้ 1

เจ้าของคอนโดส่วนใหญ่ย่อมรู้ดีอยู่แล้วว่า ห้องชุดที่เราเป็นเจ้าของนั้นอาจจะเล็กคับแคบไปสักหน่อย ทำให้รู้สึกอุดอู้ไปบ้าง สำหรับบางคนที่อยากรีแล็กซ์ในวันหยุด อยากทำงานหาไอเดีย หรือต้องการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ พื้นที่ส่วนกลางน่าตอบโจทย์ให้คุณได้

พื้นที่ส่วนกลางของคอนโดส่วนใหญ่ประกอบไปด้วย ล็อบบี้ ห้องอเนกประสงค์ ฟิตเนส สวนหย่อม สระว่ายน้ำ ที่จอดรถ ถนนภายในโครงการ ลิฟต์ ฯลฯ ลองไปดูกันว่าเราจะใช้ประโยชน์จากพื้นที่ส่วนกลางของคอนโดอย่างไรได้บ้าง

ส่วนกลางน่าใช้ 2

ล็อบบี้

หากคุณเบื่อหน่ายกันการนั่งอยู่บนห้องแล้ว แวะลงมานั่งเล่น หรือเวลาเพื่อนฝูงแวะมาเยี่ยมเยียน ล็อบบี้เหมาะสมที่สุดในการพาเพื่อนมาพูดคุยเม้าท์มอยแบบไม่อึดอัด เพราะบางทีห้องเราอาจจะรกหรือคับแคบไปบ้างไม่เหมาะกับการรับแขกสักเท่าไหร่

ส่วนกลางน่าใช้ 3

ห้องอเนกประสงค์

ในวันที่คุณอยากคิดหาไอเดียใหม่ๆ ในการทำงาน หรือน้องๆ นักศึกษาอยากเปลี่ยนบรรยากาศทำรายงาน หรือบางคนต้องการหาพื้นที่ปลอดโปร่งโล่งสบายนั่งฟังเพลง จิบชากาแฟ อ่านหนังสือ เพื่อผ่อนคลายในวันหยุดสบายๆ ด้วยฟังก์ชันห้องนี้ถือว่าเหมาะทีเดียว

ส่วนกลางน่าใช้ 4

ห้องประชุม

บางคอนโดอาจสร้างห้องส่วนกลางมีที่หลากหลาย โดยคำนึงถึงผู้พักอาศัยคอนโดเพื่อให้ได้ใช้สอยกันอย่างเต็มที่ ห้องประชุมเป็นอีกพื้นที่หนึ่งที่น่าสนใจ เพราะวันหนึ่งเราอาจจะมีเพื่อนแวะมาหาไม่ใช่จำนวน 1-2 คน แต่อาจเป็น 5-6 คน หรืออาจมีงานเร่งด่วนต้องการใช้พื้นที่รองรับการประชุมขนาดย่อม และไม่ทำให้เกิดเสียงดังรบกวนคนอื่นๆ ที่มาใช้พื้นที่ร่วมกัน ห้องประชุมนี้ตอบโจทย์ได้ดีมากในเรื่องการเก็บเสียงและความเป็นส่วนตัว

ส่วนกลางน่าใช้ 6

สวนหย่อม

ในช่วงเวลาที่แดดร่มลมตก การออกมาสูดอากาศในสวนหย่อมย่อมทำให้รู้สึกสดชื่นอย่างแน่นอน การหยิบหนังสือเล่มโปรดออกมาอ่านในสวนก็เพลินไม่ใช่น้อย หรือจะชวนเพื่อน ครอบครัวมาปิกนิกนั่งทานอาหารแบบชิลๆ สร้างความสัมพันธ์อันดี แต่อย่าให้ถึงขั้นปาร์ตี้หมูกระทะแบบคงนั้นจะไม่ค่อยเหมาะสมเท่าไหร่ เมื่อใช้พื้นที่เสร็จแล้วอย่าลืมช่วยกันรักษาความสะอาดคืนสภาพพื้นที่ตามเดิม

ส่วนกลางน่าใช้ 7

สระว่ายน้ำ

นอกจากเราจะมาว่ายน้ำออกกำลังกาย มาแช่น้ำเพื่อผ่อนคลาย หรือบางท่านพาบุตรหลานมาเล่นน้ำคลายความร้อนแล้ว บริเวณริมสระว่ายน้ำที่ทางคอนโดได้จัดโต๊ะ เก้าอี้ เตียงริมสระไว้ให้ผู้ปกครองได้นั่งหรือนอนดูบุตรหลานเล่นน้ำ หรือมองวิวรอบสระก็เพลินตาเพลินใจไม่น้อย

ส่วนกลางน่าใช้ 5

ฟิตเนส

แน่นอนเพื่อสุขภาพที่แข็งแรงการออกกำลังกายก็เป็นสิ่งสำคัญ ยิ่งทางคอนโดมีเครื่องออกกำลังกายให้เราเลือกหลายชนิด อาทิ ลู่วิ่งไฟฟ้า จักรยานนั่งปั่น เครื่องเดินวงรี เครื่องเสริมสร้างกล้ามเนื้อ เป็นต้น ใครชอบหรือถนัดอุปกรณ์ประเภทไหนก็จัดเลย เช้า สาย บ่าย เย็น หัวค่ำ เราสามารถมาใช้บริการได้เกือบตลอดเวลาอยู่แล้ว

ปัจจุบันคอนโดส่วนใหญ่ได้หันมาใส่ใจพื้นที่ส่วนกลางเป็นพิเศษเพื่อให้ผู้พักอาศัยได้ใช้ประโยชน์อย่างเต็มที่ ดังนั้นหากเลือกคอนโดที่จัดสรรพื้นที่ส่วนกลางดีๆ น่าใช้งานแล้วละก็ การอยู่คอนโดจะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

ภาพจาก : Aspen Condo

เอสเพน คอนโด สุขุมวิท 105 (ลาซาล) ครบสำหรับทุกมิติความต้องการของชีวิต

-----------------------------------------

Mana Patanakarn

Designing Life's Foundation "มองรอบด้าน เพื่อชีวิต"

www.manapat.co.th

#มานะพัฒนาการ 
#Manapattanakarn 
#DesigningLifesFoundation

เพิ่มเพื่อน facebook twitter instagram youtube

บทความที่เกี่ยวข้อง

ฤกษ์ดีช่วงวันสงกรานต์...เดือนเมษายน 2562
อ่านต่อ
เคล็ดลับแต่งห้องสตูดิโอ อยู่คนเดียวไม่เปลี่ยวเหงา
อ่านต่อ
3 ข้อควรคำนึงในการเลือกต้นไม้ไว้ในห้องน้ำ
อ่านต่อ
5 วิธีคลายร้อนให้บ้านเย็น...ต้อนรับซัมเมอร์
อ่านต่อ
ฤกษ์มงคล เหมาะกับการย้ายเข้าบ้านใหม่...เดือนมีนาคม ...
อ่านต่อ
Living Coral สีแห่งปี 2019
อ่านต่อ
วิธีเลือกหลังคารับหน้าร้อน....แถมอยู่ทน
อ่านต่อ
เลือกเฟอร์นิเจอร์เก่าให้เข้ากับบ้านใหม่
อ่านต่อ
ซูเปอร์คุ้ม แค่มีเบคกิ้งโซดา 1 ซอง ก็ใหม่ ใส วิ้ง ...
อ่านต่อ
0% food waste รวมพลังบ้านปลอดอาหารเหลือ
อ่านต่อ