ส่วนกลางดี สะดวก น่าใช้...สไตล์คอนโดมิเนียม

27 Sep 2018

ส่วนกลางน่าใช้ 1

เจ้าของคอนโดส่วนใหญ่ย่อมรู้ดีอยู่แล้วว่า ห้องชุดที่เราเป็นเจ้าของนั้นอาจจะเล็กคับแคบไปสักหน่อย ทำให้รู้สึกอุดอู้ไปบ้าง สำหรับบางคนที่อยากรีแล็กซ์ในวันหยุด อยากทำงานหาไอเดีย หรือต้องการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ พื้นที่ส่วนกลางน่าตอบโจทย์ให้คุณได้

พื้นที่ส่วนกลางของคอนโดส่วนใหญ่ประกอบไปด้วย ล็อบบี้ ห้องอเนกประสงค์ ฟิตเนส สวนหย่อม สระว่ายน้ำ ที่จอดรถ ถนนภายในโครงการ ลิฟต์ ฯลฯ ลองไปดูกันว่าเราจะใช้ประโยชน์จากพื้นที่ส่วนกลางของคอนโดอย่างไรได้บ้าง

ส่วนกลางน่าใช้ 2

ล็อบบี้

หากคุณเบื่อหน่ายกันการนั่งอยู่บนห้องแล้ว แวะลงมานั่งเล่น หรือเวลาเพื่อนฝูงแวะมาเยี่ยมเยียน ล็อบบี้เหมาะสมที่สุดในการพาเพื่อนมาพูดคุยเม้าท์มอยแบบไม่อึดอัด เพราะบางทีห้องเราอาจจะรกหรือคับแคบไปบ้างไม่เหมาะกับการรับแขกสักเท่าไหร่

ส่วนกลางน่าใช้ 3

ห้องอเนกประสงค์

ในวันที่คุณอยากคิดหาไอเดียใหม่ๆ ในการทำงาน หรือน้องๆ นักศึกษาอยากเปลี่ยนบรรยากาศทำรายงาน หรือบางคนต้องการหาพื้นที่ปลอดโปร่งโล่งสบายนั่งฟังเพลง จิบชากาแฟ อ่านหนังสือ เพื่อผ่อนคลายในวันหยุดสบายๆ ด้วยฟังก์ชันห้องนี้ถือว่าเหมาะทีเดียว

ส่วนกลางน่าใช้ 4

ห้องประชุม

บางคอนโดอาจสร้างห้องส่วนกลางมีที่หลากหลาย โดยคำนึงถึงผู้พักอาศัยคอนโดเพื่อให้ได้ใช้สอยกันอย่างเต็มที่ ห้องประชุมเป็นอีกพื้นที่หนึ่งที่น่าสนใจ เพราะวันหนึ่งเราอาจจะมีเพื่อนแวะมาหาไม่ใช่จำนวน 1-2 คน แต่อาจเป็น 5-6 คน หรืออาจมีงานเร่งด่วนต้องการใช้พื้นที่รองรับการประชุมขนาดย่อม และไม่ทำให้เกิดเสียงดังรบกวนคนอื่นๆ ที่มาใช้พื้นที่ร่วมกัน ห้องประชุมนี้ตอบโจทย์ได้ดีมากในเรื่องการเก็บเสียงและความเป็นส่วนตัว

ส่วนกลางน่าใช้ 6

สวนหย่อม

ในช่วงเวลาที่แดดร่มลมตก การออกมาสูดอากาศในสวนหย่อมย่อมทำให้รู้สึกสดชื่นอย่างแน่นอน การหยิบหนังสือเล่มโปรดออกมาอ่านในสวนก็เพลินไม่ใช่น้อย หรือจะชวนเพื่อน ครอบครัวมาปิกนิกนั่งทานอาหารแบบชิลๆ สร้างความสัมพันธ์อันดี แต่อย่าให้ถึงขั้นปาร์ตี้หมูกระทะแบบคงนั้นจะไม่ค่อยเหมาะสมเท่าไหร่ เมื่อใช้พื้นที่เสร็จแล้วอย่าลืมช่วยกันรักษาความสะอาดคืนสภาพพื้นที่ตามเดิม

ส่วนกลางน่าใช้ 7

สระว่ายน้ำ

นอกจากเราจะมาว่ายน้ำออกกำลังกาย มาแช่น้ำเพื่อผ่อนคลาย หรือบางท่านพาบุตรหลานมาเล่นน้ำคลายความร้อนแล้ว บริเวณริมสระว่ายน้ำที่ทางคอนโดได้จัดโต๊ะ เก้าอี้ เตียงริมสระไว้ให้ผู้ปกครองได้นั่งหรือนอนดูบุตรหลานเล่นน้ำ หรือมองวิวรอบสระก็เพลินตาเพลินใจไม่น้อย

ส่วนกลางน่าใช้ 5

ฟิตเนส

แน่นอนเพื่อสุขภาพที่แข็งแรงการออกกำลังกายก็เป็นสิ่งสำคัญ ยิ่งทางคอนโดมีเครื่องออกกำลังกายให้เราเลือกหลายชนิด อาทิ ลู่วิ่งไฟฟ้า จักรยานนั่งปั่น เครื่องเดินวงรี เครื่องเสริมสร้างกล้ามเนื้อ เป็นต้น ใครชอบหรือถนัดอุปกรณ์ประเภทไหนก็จัดเลย เช้า สาย บ่าย เย็น หัวค่ำ เราสามารถมาใช้บริการได้เกือบตลอดเวลาอยู่แล้ว

ปัจจุบันคอนโดส่วนใหญ่ได้หันมาใส่ใจพื้นที่ส่วนกลางเป็นพิเศษเพื่อให้ผู้พักอาศัยได้ใช้ประโยชน์อย่างเต็มที่ ดังนั้นหากเลือกคอนโดที่จัดสรรพื้นที่ส่วนกลางดีๆ น่าใช้งานแล้วละก็ การอยู่คอนโดจะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

ภาพจาก : Aspen Condo

เอสเพน คอนโด สุขุมวิท 105 (ลาซาล) ครบสำหรับทุกมิติความต้องการของชีวิต

-----------------------------------------

Mana Patanakarn

Designing Life's Foundation "มองรอบด้าน เพื่อชีวิต"

www.manapat.co.th

#มานะพัฒนาการ 
#Manapattanakarn 
#DesigningLifesFoundation

เพิ่มเพื่อน facebook twitter instagram youtube

บทความที่เกี่ยวข้อง

ซื้อบ้านใหม่...จำเป็นต้องย้ายชื่อเข้าทะเบียนบ้านหร ...
อ่านต่อ
ฤกษ์ย้ายเข้าบ้านใหม่ ...เดือนตุลาคม 2561
อ่านต่อ
เลือกซื้อ “บ้านหรือคอนโด” แบบไหนดีกว่ากัน
อ่านต่อ
ย่านลาซาล มีดีอย่างไร ทำไมถึงน่าสนใจ
อ่านต่อ
เทคนิคการผ่อนบ้านหรือคอนโด...ให้หมดไวทันใจ
อ่านต่อ
ฤกษ์ย้ายเข้าบ้านใหม่...เดือนกันยายน 2561
อ่านต่อ
เลือกทำเลซื้อบ้านอย่างไร...ให้โดนใจผู้อยู่อาศัย
อ่านต่อ
ฤกษ์ย้ายเข้าบ้านใหม่...เดือนสิงหาคม 2561
อ่านต่อ
รีไฟแนนซ์บ้าน...ควรทำเมื่อไหร่ดี Refinance
อ่านต่อ
ฤกษ์ย้ายเข้าบ้านใหม่...เดือนกรกฎาคม 2561
อ่านต่อ