ย่านลาซาล มีดีอย่างไร ทำไมถึงน่าสนใจ

13 Sep 2018

ย่านลาซาล

ซอยลาซาล หรือสุขุมวิท 105 เป็นย่านที่คึกคัก เนื่องจากซอยลาซาลเป็นย่านชานเมืองที่เดินทางเข้าสู่ตัวเมืองได้อย่างสะดวก สภาพความเป็นอยู่ย่านลาซาลไม่ว่าจะเป็นความแอดอัด และค่าครองชีพอาจไม่สูงเท่าในตัวเมือง ทำให้ใครหลายคนเลือกที่จะพักอาศัยอยู่ย่านนี้ ส่งผลให้ย่านลาซาลมีการขยายตัวอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะโครงการบ้านและคอนโดแบบโลว์ไรส์ที่พร้อมใจกันเปิดโครงการในย่านนี้ สำหรับใครที่กำลังตัดสินใจจะย้ายมาพักอาศัย หรือผู้ที่พักอาศัยอยู่ย่านลานซาลนี้อยู่แล้ว ไม่ต้องห่วงเรื่องสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่ โรงพยาบาล โรงเรียน หรือสถานที่ที่ให้ครอบครัวได้ร่วมกันทำกิจกรรมต่างๆ ลองไปดูกันว่าย่านลาซาลนี้มีอะไรเด็ดๆ บ้าง

ย่านลาซาล ฟู๊ดส์

ร้านอาหาร

เรื่องอาหารการกินย่านนี้นับว่าหายห่วง ตั้งแต่ต้นซอยยันท้ายซอย ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไกล ไม่ว่าจะเป็นร้านข้าวแกง ร้านอาหารตามสั่งหาทานได้ง่ายตลอดทั้งซอย ร้านก๋วยเตี๋ยวที่ขึ้นชื่อได้แก่ ก๋วยเตี๋ยวแซว, ก๋วยเตี๋ยวหมูเทวดา, ก๋วยเตี๋ยวเรือ ป.ประทีป, ก๋วยเตี๋ยวสุดยอดเนื้อตุ๋น (ซอยแบริ่ง 39) เป็นต้น  ร้านฟาสต์ฟู้ด สายเบอร์เกอร์คงไม่พลาดกับ Subway (ตรงข้าม ร.ร. นานาชาติบางกอกพัฒนา) ผู้ที่ชื่นชอบอาหารเวียดนาม ร้าน VT แหนมเนือง แบริ่ง 29 ก็อร่อยไม่เบาใครชอบอาหารรสจัดจ้านร้านส้มตำมีให้เลือกทานหลากหลายร้าน เช่น ส้มตำลาซาล 54, ร้านแซ่บอีหลี ตรงข้าม ร.พ. ศิครินทร์ สายแซ่บต้องลอง ไปยันอาหารญี่ปุ่น ร้าน ZURU Japanese, ร้านNakayoshi, ร้าน Kin Izakaya อาหารสดสะอาดถูกปากแน่นอน คนรักบุฟเฟ่ต์ชาบูไม่ควรพลาด Shabuya 888, คุณป้าชาบู หอมกลิ่นน้ำซุป น้ำจิ้มรสกลมกล่อม ลองแวะไปชิมกันได้ ทำให้ซอยลาซาลเรื่องอาหารหาทานครบ ไม่ต้องไปไหนไกล  

ย่านลาซาล คาเฟ่

ร้านกาแฟคาเฟ่น่ารักๆ

ใครอยากนั่งชิวในวันหยุดวันว่าง เริ่มต้นจากร้านแต่งเก๋ Captain M ตั้งอยู่บริเวณ Sales Gallery Aspen Condo, Starbucks Coffee, D'Oro ลาซาล 38,ร้าน @เชียงใหม่ ร้านนี้แนะนำขนมปังหลังมอหอมอร่อย, Cactus & Cup Café บรรยากาศในร้านเต็มไปด้วยต้นกระบองเพชร เรียกได้ว่าเป็นคาเฟ่ของคนรักแคคตัสก็ว่าได้, Jellifi Café โทสไต้หวันราดเนยนมฉ่ำๆ ทานคู่ไอศครีม ขอบอกว่าฟินมาก, Keiki Cake เค้กหน้านิ่มมีให้เลือกหลากหลายรส, Boston's Cup หรือร้านแม่นุ่น เครปเค้ก เค้กมะพร้าวแสนอร่อย, Yoltawan Flower & Coffee Café เป็นร้านดอกไม้น่ารักๆ ที่มีมุมจิบกาแฟด้วย, ร้านอาม่าเต้าฮวย ขึ้นชื่อเรื่องเต้าฮวยเย็น และไข่มุก โดยเฉพาะนมสดไข่มุก ยิ่งกินยิ่งสดชื่น แต่ละร้านไม่ควรพลาด จะแวะไปดื่มกาแฟ กินขนม หรือแชะถ่ายรูปก็ดีทั้งนั้น

ย่านลาซาล ห้าง

ห้างสรรพสินค้า คอมมูนิตี้มอลล์ และตลาด

สายช็อปทั้งหลายไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอนเมื่ออยู่ย่านลาซาล เพราะเดินทางไปอีกนิดก็จะเจอห้างสรรพสินค้าชั้นนำ คอมมูนิตี้มอลล์ ให้เลือกจับจ่ายใช้สอยได้อย่างจุใจ อาทิ เมกะ บางนา, ซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์, พาราไดซ์ พาร์ค, เซ็นทรัลพลาซา บางนา, แม็คโคร ศรีนครินทร์, Big C, Foodland, Jazz Urban, Premier Place, Lasalle Avenue, ตลาดรถไฟ ศรีนครินทร์ รวมไปถึงตลาดสด ตลาดนัด ย่านนี้ก็มีให้เลือกเดินจับจ่ายในทุกโอกาส

ย่านลาซาล กิจกรรม

สวนสาธารณะและสปอร์ตคลับ

สำหรับคนรักสุขภาพและชอบกิจกรรมทั้ง In-door และ Out-door อยากจะไปวิ่งออกกำลัง ชมธรรมชาติ หรือจะนัดเพื่อนฝูงเตะบอล ต่อยมวย ตีแบดมินตัน โยคะ ย่านลาซาลมีรองรับไม่ว่าจะเป็นสวนหลวง ร.9 ที่สามารถวิ่งหรือปั่นจักรยานรับลมชมธรรมชาติได้, Premier Football Club, สามย่านยิม ลาซาล 83,Badminton La Salle 53, N&K 107 Badminton Court, บัลลัม โยคะ และยังมีอีกหลากหลายสถานที่ให้ได้เลือกทำกิจกรรมที่ตรงใจได้ทุกวัน

ย่านลาซาล รพ

โรงเรียนและโรงพยาบาล

หายห่วงไปได้เลยกับเรื่องเจ็บไข้ได้ป่วย เพราะย่านนี้มีสถานพยาบาลรองรับหลายแห่งเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น โรงพยาบาลศิครินทร์, โรงพยาบาลไทยนครินทร์, โรงพยาบาลบางนา 1 ที่ทำให้เราได้รับการรักษาได้อย่างทันท่วงที ในส่วนของโรงเรียนย่านนี้มีโรงเรียนชื่อดังอยู่หลายแห่งเหมาะสำหรับบุตรหลานวัยกำลังเรียน อาทิ โรงเรียนลาซาล, โรงเรียนบางกอกพัฒนา, โรงเรียนเซนต์โยเซฟบางนา, โรงเรียนนานาชาติเซนต์แอนดรูว์ส บางนา, โรงเรียนนานาชาติไทย - สิงคโปร์ ศรีนครินทร์ เป็นต้น

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งในย่านลาซาลเท่านั้น หากใครกำลังคิดหรือตัดสินใจจะย้ายที่พักอาศัยเข้ามาอยู่ย่านลาซาลนี้ รับรองไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

-----------------------------------------

Mana Patanakarn

Designing Life's Foundation "มองรอบด้าน เพื่อชีวิต"

www.manapat.co.th

#มานะพัฒนาการ 
#Manapattanakarn 
#DesigningLifesFoundation

เพิ่มเพื่อน facebook twitter instagram youtube

บทความที่เกี่ยวข้อง

4 มาตรการลดหย่อนภาษีบ้าน-คอนโด 2562 ที่คนซื้อควรรู ...
อ่านต่อ
ฤกษ์ย้ายเข้าบ้านใหม่...เดือนมิถุนายน 2562
อ่านต่อ
วิธีการตรวจรับคอนโดง่าย ๆ ทำได้ด้วยตัวเอง
อ่านต่อ
8 วิธีเตรียมบ้านให้พร้อมรับมือฤดูฝน
อ่านต่อ
10 วิธีคลายร้อนภายในบ้าน เพิ่มความเย็นสบายน่าอยู่
อ่านต่อ
ฤกษ์มงคล เหมาะกับการย้ายเข้าบ้านใหม่...เดือนพฤษภาค ...
อ่านต่อ
12 หลักฮวงจุ้ย จัดห้องนอนฟื้นฟูพลังชีวิต
อ่านต่อ
6 เรื่องต้องรู้ก่อนตัดสินใจซื้อคอนโด
อ่านต่อ
เตรียมตัวให้พร้อม โอนกรรมสิทธิ์คอนโดต้องเตรียมอะไร ...
อ่านต่อ
ฤกษ์ดีช่วงวันสงกรานต์...เดือนเมษายน 2562
อ่านต่อ