บ้านสะอาดเอี่ยม ไร้คราบ ไร้กังวล...เอาใจคนรักสัตว์

11 Jan 2018

สัตว์เลี้ยง

เลี้ยงสัตว์ได้ ก็ทำความสะอาดบ้านได้

สำหรับทาสหมา ทาสแมว ทาสสัตว์ทั้งหลายที่นิยมเลี้ยงสัตว์เลี้ยงของคุณไว้ภายในบ้าน ถึงแม้ว่าคุณจะรักสัตว์เลี้ยงที่คุณเลี้ยงอยู่มากเพียงใด แต่ก็ไม่วายที่จะต้องเหน็ดเหนื่อยกับการทำความสะอาดบ้านให้เอี่ยมอ่อง ไร้ขนและไร้กลิ่นไม่พึงประสงค์ที่ติดไปทุกซอกทุกมุมบ้านใช่ไหมคะ ถ้าหากเรารู้เคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ การทำความสะอาดบ้านที่มีสัตว์ก็ไม่ได้ยุ่งยากอย่างที่คิด ลองมาดูวิธีที่เรานำมาฝากกันค่ะ

ทำความสะอาดให้สัตว์เลี้ยงแสนรัก

การอาบน้ำที่จะช่วยลดกลิ่นสาปกลิ่นประจำตัวของสัตว์เลี้ยงคุณไปได้ รวมถึงการแปรงขนให้สัตว์เลี้ยงเพื่อให้ขนเก่าหลุดออกไปได้เป็นบางส่วน ถ้าสัตว์เลี้ยงของคุณขนเริ่มยาวมากแล้ว ควรจะตัดแต่งขนให้สักหน่อยลดการหลุดล่วงของขนได้อย่างมาก

การกำจัดขนออกจากโซฟา

ยิ่งถ้าคุณเลี้ยงน้องหมาแล้วละก็บอกได้เลยว่าขนนั้นกระจายไปอยู่ซอกทุกมุมของบ้านก็ว่าได้ ดังนั้นโซฟาที่บ้านของคุณควรเลือกเป็นแบบหนัง จะหนังแท้หรือหนังเทียมก็ได้ตามสไตล์ เพราะสามารถเช็ดทำความสะอาดได้ง่ายกว่าโซฟาแบบผ้าแน่นอนถ้าน้องหมาของคุณไม่ใช่จอมขุดคุ้ย โซฟาของคุณก็จะยังคงอยู่ให้ใช้งานได้เป็นอย่างดี

ดูดฝุ่นภายในบ้านอยู่เป็นนิจ

ปัญหาเรื่องขนล่วงของสัตว์เลี้ยงนั้นเป็นปัญหาค่อนข้างใหญ่ การดูดฝุ่นประจำสม่ำเสมอจะทำให้บ้านของคุณสะอาด ไร้ขน ไร้ฝุ่นต่างๆ ที่อาจมาพร้อมสารก่อภูมิแพ้ และยิ่งยุคสมัยนี้เรามีหุ่นยนต์ดูดฝุ่น เพียงแค่คุณเปิดเครื่องเจ้าหุ่นยนต์ดูดฝุ่นก็จะเดินดูดฝุ่นได้เองไปทั่วห้อง โดยมีเซ็นเซอร์ตรวจเจ็บฝุ่นละอองเล็กๆ เส้นผม เส้นขน เท่านี้ก็สามารถช่วยทุนเวลา ทุนแรงในการทำความสะอาดของคุณไปได้เยอะเลยทีเดียว

ขจัดรอยและคราบ

การขจัดรอยและคราบตามจุดต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นจากสัตว์เลี้ยงไม่ว่าเป็นคราบน้ำลาย คราบฉี่ คราบอึ ที่ทิ้งคราบไว้บนพื้นหรือกำแพง คราบพวกนี้มักจะมากับกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์อีกด้วย ลองใช้ Baking ผสมน้ำสะอาดและน้ำส้มสายชู ฉีดพ่นให้ทั่วบริเวณที่เป็นคราบทิ้งไว้สัก 10-15 นาที หรือใช้น้ำยาทำความสะอาดพื้นอเนกประสงค์ จากนั้นทำการเข็ด เช็ด ถู คราบสกปรกและกลิ่นไม่พึ่งประสงค์ก็จะถูกขจัดไปอย่างง่ายดาย

ให้อากาศถ่ายเทภายในบ้าน

เปิดประตู หน้าต่างให้บ้านเปิดโล่งให้แดดส่องถึงบ้าง เพื่อให้ภายในบ้านมีอากาศหมุนเวียนถ่ายเทสะดวก รวมถึงการหาสเปรย์น้ำหอมดับกลิ่นกลิ่นที่คุณชอบมาฉีดพ่นก็ทำให้ภายในบ้านมีกลิ่นหอมสดชื่นก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยลดกลิ่นอับและลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆ ลงได้

แค่คุณใส่ใจหมั่นทำความสะอาด ไม่ปล่อยให้สัตว์เลี้ยงของคุณทำสกปรกเลอะเทอะ อึ ฉี่ไม่เป็นที่เป็นทางภายในบ้าน เพียงเท่านี้คุณก็ไร้กังวลห่างไกลจากโรคภัย เชื้อโรค เชื้อแบคทีเรีย และช่วยให้คุณเหนื่อยจากการทำความสะอาดน้อยลง มีเวลาเล่นกับสัตว์เลี้ยงเพิ่มขึ้น แฮปปี้ทั้งคนเลี้ยงทั้งสัตว์เลี้ยงไปเลยค่ะ

-----------------------------------------

Mana Patanakarn

Designing Life's Foundation "มองรอบด้าน เพื่อชีวิต"

www.manapat.co.th

#มานะพัฒนาการ 
#Manapattanakarn 
#DesigningLifesFoundation

เพิ่มเพื่อน facebook twitter instagram youtube

บทความที่เกี่ยวข้อง

ฤกษ์ย้ายเข้าบ้านใหม่ ...เดือนพฤศจิกายน 2561
อ่านต่อ
ทำงานบ้าน...สามารถช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้
อ่านต่อ
เมนูพาสต้า...อร่อยง่ายๆ สไตล์ฟิวชั่น
อ่านต่อ
ซื้อบ้านใหม่...จำเป็นต้องย้ายชื่อเข้าทะเบียนบ้านหร ...
อ่านต่อ
ฤกษ์ย้ายเข้าบ้านใหม่ ...เดือนตุลาคม 2561
อ่านต่อ
ส่วนกลางดี สะดวก น่าใช้...สไตล์คอนโดมิเนียม
อ่านต่อ
เลือกซื้อ “บ้านหรือคอนโด” แบบไหนดีกว่ากัน
อ่านต่อ
ย่านลาซาล มีดีอย่างไร ทำไมถึงน่าสนใจ
อ่านต่อ
เทคนิคการผ่อนบ้านหรือคอนโด...ให้หมดไวทันใจ
อ่านต่อ
ฤกษ์ย้ายเข้าบ้านใหม่...เดือนกันยายน 2561
อ่านต่อ