ตะลุยเที่ยว 7 ประเทศสุดคูล... กินหรู อยู่สบาย รูปถ่ายอันซีน

10 Jan 2018

เที่ยว 1

เที่ยว 7 ประเทศสุดคูล พลาดไม่ได้

ในแต่ละประเทศก็มีเรื่องราวประวัติความเป็นมา วิถีชีวิตความเป็นอยู่ วัฒนธรรมซึ่งบ่งบอกความเป็นอัตลักษณ์ของตัวเอง ทำให้เกิดเป็นเสน่ห์ที่ชวนให้เราหลงใหลและอยากไปสัมผัสบรรยากาศเหล่านั้นด้วยตัวเอง จะมีสถานที่ใดเด็ดๆ บ้าง ค่าใช้จ่ายโดยประมาณที่ทำให้กินดีอยู่สบายเราไปติดตามกันค่ะ

เที่ยว 2

เกาะมัลดีฟส์ Maldives : 7 วัน : 60,000 บาท : ดำน้ำดูปะการัง

เกาะมัลดีฟส์ ถือเป็นสวรรค์ของคนรักทะเลเลยก็ว่าได้ เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการดำน้ำดูปะการัง เพราะพื้นที่ประกอบด้วยหมู่เกาะปะการังจำนวนมากในมหาสมุทรอินเดีย และไม่น่าแปลกใจเลยที่ว่า ห้องส่วนใหญ่จะเป็นห้องพักกลางน้ำเชื่อมต่อแนวปะกะรัง ตื่นเช้ามาเห็นปลาเล็กปลาน้อยแหวกว่ายแบบไม่ต้องออกไปไหนก็ได้สัมผัสกับธรรมชาติแบบสุดๆ กันไปเลย

ในส่วนของกิจกรรมทางน้ำก็มีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นพายเรือแคนู เรือใบ วินด์เซิร์ฟ กระดานโต้คลื่น หรือจะล่องเรือยอร์ช ก็มีรองรับไว้สำหรับทุกคน รับรองว่าการไปเที่ยวมัลดีฟล์จะไม่น่าเบื่อและประทับใจสุดๆ แน่นอน

ที่มา : rakyimtour.com

เที่ยว 4

กรีนแลนด์ Greenland : 12 วัน : 130,000 บาท : ธารน้ำแข็ง

Iceberg หรือภูเขาน้ำแข็ง ที่อยู่ในเมืองท่องเที่ยวอย่างอิลูลิเซท ซึ่งได้ถูกยกให้เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติโดยองค์การยูเนสโก เพราะดินแดนส่วนใหญ่ 85% ถูกปกคลุมไปด้วยหิมะน้ำแข็งขาวโพล่น ตลอดหน้าร้อนของกรีนแลนด์เราจะได้เห็นพระอาทิตย์ตอนเที่ยงคืน เพราะโลกโคจรมาอยู่ในตำแหน่งองศาที่เหนือเส้นขอบฟ้า และกรีนแลนด์ยังเป็นอีกประเทศที่สามารถเห็นแสงเหนือได้อย่างชัดเจนอีกประเทศหนึ่งด้วย

ส่วนกิจกรรมมันๆ ต้องยกให้การขี่สโนว์โมบิล ล่องเรือ สุนัขลากเลื่อน เฮลิคอปเตอร์ เป็นพาหนะหลักในการเดินทาง ดังนั้นคุณจะได้สัมผัสกับ Activity ครบในการเดินทางคราวเดียวอย่างแน่นอน

ที่มา : jetradar.co.th, mushroomtravel.com

เที่ยว 7

กรีซ Greece : 12 วัน : 85,000 บาท : ซานโตรินี่

ถ้าให้นึกถึงซานโตรินี่ เราจะนึกถึงสถาปัตยกรรมหมู่บ้านสีขาวหลังคาทรงโดมสีน้ำเงินโดดเด่นในเมืองหลวงอย่างฟีร่า เสน่ของฟีร่าคือการเดินชมเมืองและทัศนีภาพอันงดงาม หรือแม้แต่การเดินช็อปปิ้งร้านขายของที่ระลึก เดินชมแกลเลอรีศิลปะ ตามตรอกซอกซอยแคบๆ ที่เรียงรายถัดไปจากจัตุรัส Plateria Theotokopoulou

รวมถึงการไปชมพระอาทิตย์ตกดินที่หมู่บ้านเอีย ประภาคารฟาโรส หาดหินแดง หาดทรายดำ หาดทรายขาว เมืองโบราณอะโกติรี และพิพิธภัณฑ์ภูเขาไฟและไวน์ แค่นี้ก็ฟินอย่างบอกไม่ถูกแล้วค่ะ

ที่มา : expedia.co.th, skyscanner.co.th

เที่ยว 8

นิวซีแลนด์ New Zealand : 12 วัน : 85,000 บาท : เกาะใต้

สำหรับผู้ที่รักธรรมชาติและรักการผจญภัยไปกับผองเพื่อนแบบ Roadtrip ขับรถชมวิวทิวทัศน์อันสวยงามแบบชิลๆ อย่าง ภูเขา น้ำตก ทะเล ชายหาด ที่นิวซีแลนด์ เกาะใต้มีครบให้คุณได้พร้อมลุยไปกับสหายที่รู้ใจ เพียงคุณศึกษาเส้นการขับรถจุดแวะ จุดจอดพักแล้วรับรองทริปนี้เที่ยวฉลุยไม่มีสะดุด

ไฮท์ไลท์อีกอย่างที่ห้ามพลาด คือการไปว่ายน้ำกับโลมาแบบใกล้ชิดประชิดตัวสุดๆ แล้วอย่าลืมต้องกล้องให้พร้อมสำหรับช็อตเด็ด เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือนกันก่อนนะคะ

ที่มา : alwaysvacationtour.com

เที่ยว 5

หมู่เกาะกาลาปากอส Galapagos : 10 วัน : 80,000 บาท : ส่องสัตว์หายาก

ใครชอบการผจญภัย หมู่เกาะกาลาปากอสเป็นอีกสถานที่ที่คุณจะพลาดไม่ได้ เพราะมีกิจกรรมทั้งทางบกและทางน้ำที่น่าสนใจ อาทิเช่น การส่องสัตว์แปลกสัตว์หายากไม่ว่าจะเป็นเต่ายักษ์กาลาปากอสหรือแม้แต่นกนานาพันธุ์ การดำน้ำดูแนวปะการังอันสมบูรณ์ การล่องเรือไปตามเกาะต่างๆ รวมถึงการปีนเขาสัมผัสธรรมชาติที่แท้จริง

แม้จะการเดินทางจะไม่สะดวกนัก แต่เชื่อว่าหมู่เกาะกาลาปากอสเป็นสถานที่ในดวงใจของเหล่านักผฐญภัยที่ต้องหาโอกาสมาเยือนสักครั้งในชีวิตอย่างแน่นอน

ที่มา : travel.kapook.com

เที่ยว 3

อียิปต์ Egypt : 8 วัน : 70,000 บาท : พีรามิด

1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคโบราณที่ไม่นึกถึงไม่ได้ นั้นคือ พีรามิดแห่งเมืองกีซ่าเป็นพีรามิดที่ใหญ่ที่สุดและมีอายุเก่าแก่กว่า 4,500 ปี เป็นที่เก็บพระบรมศพของกษัตริย์คีออปส์(CHEOPS) และมีห้องเก็บสมบัติอีกด้วย ร่วมถึงรูปสลักสฟิงซ์แกะสลักจากหินก้อนขนาดมหึมาเพียงก้อนเดียว

นอกเหนือจากพีรามิดที่น่าสนใจแล้ว การได้รับประสบการณ์ขี่อูฐเที่ยวชมรอบๆ พีรามิดก็เป็นที่นิยมไม่แพ้กัน แถมเวลาถ่ายรูปออกมาก็การันตีได้ว่าถึงอียิปต์ชัวร์จ้า

ที่มา : travel.mthai.com, travel.kapook.com

เที่ยว 6

นอร์เวย์ Norway : 12 วัน : 85,000 บาท : Aurora

Tromso เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงในการตามล่าหาแสงเหนืออีกหนึ่งเมือง เพราะถ้าท้องฟ้าเปิดเราจะสามารถเห็นแสงเหนือหรือ Aurora สุดอลังการได้ทุกคืน คุณจะเก็บภาพไว้ในความทรงจำหรือจะถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึกก็ประทับใจแบบสุดๆ ไปเลยเหมือนกัน นอกจากนั้นแล้วยังมีเทือกเขา และป่าสนที่สวยงามรอให้นักท่องเที่ยวไปเยือน

แต่ก่อนจะไปตามล่าแสงเหนือ อย่าลืมไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์เรือไวกิ้งที่เก็บมหาสมบัติทางโบราณคดีของบรรพบุรุษชาวนอร์เวย์ ได้ที่เมือง Oslo นะคะ

ที่มา : yingpook.com, travel.kapook.com

---------------------------------------

พิเศษรับปีใหม่ให้ท่องเที่ยวฟรีกันไปเลย กับโปรโมชั่น "Baranee Free to Fly" ให้คุณได้บินฟรีรอบโลก เมื่อซื้อบ้านที่โครงการบารานี พาร์ค ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า บ้านเดี่ยวสไตล์คอร์ทยาร์ด 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ 3 ที่จอดรถ พร้อมคลับเฮาส์สุดหรู ราคาเริ่ม 9-15 ล้านบาท*
---------------------------------------
ข้อมูลโครงการเพิ่มเติม https://goo.gl/J5Xvw4
สอบถามรายละเอียด โทร. 027377266 ทุกวัน (9.00-19.00 น.)
*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด
#BaraneePark
#DesignLife #CourtyardStyle
#Romklao #ร่มเกล้า
#Tel027377266
#มานะพัฒนาการ
#ManaPatanakarn
#DesigningLifeFoundation

เพิ่มเพื่อน facebook twitter instagram youtube

บทความที่เกี่ยวข้อง

5 วิธีคลายร้อนให้บ้านเย็น...ต้อนรับซัมเมอร์
อ่านต่อ
ฤกษ์มงคล เหมาะกับการย้ายเข้าบ้านใหม่...เดือนมีนาคม ...
อ่านต่อ
Living Coral สีแห่งปี 2019
อ่านต่อ
วิธีเลือกหลังคารับหน้าร้อน....แถมอยู่ทน
อ่านต่อ
เลือกเฟอร์นิเจอร์เก่าให้เข้ากับบ้านใหม่
อ่านต่อ
ซูเปอร์คุ้ม แค่มีเบคกิ้งโซดา 1 ซอง ก็ใหม่ ใส วิ้ง ...
อ่านต่อ
0% food waste รวมพลังบ้านปลอดอาหารเหลือ
อ่านต่อ
ไอเดียตกแต่งห้อง.....เริ่มต้นที่ 0 บาท
อ่านต่อ
ไม้กระถางดูดสารพิษ.....ปลูกได้ในคอนโด
อ่านต่อ
วาเลนไทน์ให้ดอกกุหลาบธรรมดาไป ให้ดอกไม้อะไรดีนะ
อ่านต่อ