วันหยุดประจำปี 2562
10 มกราคม 2562
วันหยุดประจำปี 2562 ตรงกับวันไหนบ้าง เผื่อใครอยากวางแผนไปเที่ยวทั้งในประเทศหรือต่างประเทศกันแบบยาวๆ ไว้ล่วงหน้า
ฤกษ์ดี ฤกษ์มงคลเริ่มต้นปีใหม่...เดือนมกราคม 2562
3 มกราคม 2562
เริ่มต้นปีใหม่ เดือนมกราคม 2562 ฤกษ์งานยามดี อยากพบความสิริมงคล โชคดี โชคลาภ อยากย้ายบ้านใหม่ อยากเริ่มต้นกิจการใหม่ๆ
แต่งบ้านให้อุ่น...ซ้อมรับอากาศหนาวที่กำลังมาเยือน
14 ธันวาคม 2561
ช่วงนี้อากาศบ้านเราเริ่มหนาวแล้ว หากใครอยากแต่งบ้านให้ดูอบอุ่นเพื่อรับอากาศหนาวที่กำลังมา เรามีไอเดียง่ายๆ มาฝากกัน
ฤกษ์ดี ฤกษ์ย้ายเข้าบ้านใหม่ส่งท้ายปี...เดือนธันวาคม2561
3 ธันวาคม 2561
ฤกษ์ดี ฤกษ์มงคล เดือนธันวาคม 2561 มาแล้วค่ะ ฤกษ์มงคลสำหรับย้ายบ้าน ขึ้นบ้านใหม่ เปิดกิจการ เป็นฤกษ์ดีส่งท้ายปี 2561 ไปดูกันเลยค่ะ
ดอกไม้ที่เหมาะจะปลูก...รับลมหนาว หนาวนี้ดอกไม้บาน
23 พฤศจิกายน 2561
การแต่งแต้มเติมสีสัน เพิ่มชีวิตชีวาให้กับบ้านและสวนของเราก็ช่วยสร้างบรรยากาศที่ดีไม่ใช่น้อย วันนี้เรามีไอเดียดอกไม้สวยๆ น่ารักๆ เหมาะที่จะปลูกรับลมหนาวมาฝาก
คอนโดแบบ Freehold & leasehold...ต่างกันอย่างไร
16 พฤศจิกายน 2561
เมื่อเมืองหลวงมีการก้าวกระโดดของราคาที่ดินที่นับวันยิ่งสูงขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นจึงทำให้การพัฒนาอสังหาริมทรัพย์มี 2 รูปแบบด้วยกัน ได้แก่ Freehold และ Leasehold
ฤกษ์ย้ายเข้าบ้านใหม่ ...เดือนพฤศจิกายน 2561
1 พฤศจิกายน 2561
ฤกษ์ดี ฤกษ์มงคล เดือนพฤศจิกายน 2561 มาแล้วค่ะ ฤกษ์นี้สามารถนำไปใช้ในงานมงคลต่างๆ ได้ เดือนนี้จะมีวันดีวันไหนบ้าง ไปดูกันค่ะ
ทำงานบ้าน...สามารถช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้
26 ตุลาคม 2561
การได้เคลื่อนไหวร่างกายก็เหมือนกับเราได้ออกกำลังกายไปในตัว แล้วการทำงานบ้านแต่ละชนิดช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้มากน้อยแค่ไหน ไปดูกันเลย
เมนูพาสต้า...อร่อยง่ายๆ สไตล์ฟิวชั่น
19 ตุลาคม 2561
ใครอยากลองทำพาสต้าทานเองที่บ้านเชิญทางนี้ได้เลย เรามีสูตรพาสต้าอร่อยๆ ทำเองง่ายๆ เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัวมาฝาก รับรองรสชาติถูกปากแน่นอน!!
ซื้อบ้านใหม่...จำเป็นต้องย้ายชื่อเข้าทะเบียนบ้านหรือไม่
12 ตุลาคม 2561
เราจำเป็นต้องทำเรื่องย้ายเข้าทะเบียนบ้านใหม่ที่เราซื้อหรือไม่ แล้วการมีชื่อเจ้าบ้านกับไม่มีชื่อเจ้าบ้านในทะเบียนบ้าน มีข้อแตกต่างกันอย่างไร
ฤกษ์ย้ายเข้าบ้านใหม่ ...เดือนตุลาคม 2561
2 ตุลาคม 2561
ท่านใดที่กำลังรอฤกษ์ดี ฤกษ์มงมลสำหรับย้ายบ้าน ขึ้นบ้านใหม่ เปิดกิจการ เรามีฤกษ์ดี วันดีเดือนตุลาคม 2561 มาฝากกันค่ะ
ส่วนกลางดี สะดวก น่าใช้...สไตล์คอนโดมิเนียม
27 กันยายน 2561
พื้นที่ส่วนกลางของคอนโดส่วนใหญ่ประกอบไปด้วย ล็อบบี้ ห้องอเนกประสงค์ ฟิตเนส สวนหย่อม สระว่ายน้ำ ที่จอดรถ ถนนภายในโครงการ ลิฟต์
เลือกซื้อ “บ้านหรือคอนโด” แบบไหนดีกว่ากัน
21 กันยายน 2561
ปัจจุบันทั้งบ้านและคอนโดเปิดโครงการมาให้เราเลือกอย่างหลากหลายทำเล หลากหลายราคา ซึ่งมีข้อเสนอดึงดูดน่าสนใจพอๆ กัน
ย่านลาซาล มีดีอย่างไร ทำไมถึงน่าสนใจ
13 กันยายน 2561
ซอยลาซาล หรือสุขุมวิท 105 เป็นย่านที่คึกคัก เนื่องจากซอยลาซาลเป็นย่านชานเมืองที่เดินทางเข้าสู่ตัวเมืองได้อย่างสะดวกสบาย
เทคนิคการผ่อนบ้านหรือคอนโด...ให้หมดไวทันใจ
5 กันยายน 2561
เมื่อเราผ่อนบ้านหรือคอนโดไปสักระยะหนึ่งแล้ว มีวิธีไหนบ้างที่จะช่วยให้เราผ่อนบ้านให้หมดเร็วขึ้น ลดต้นลดดอก ปลดภาระหนี้บ้านได้อย่างรวดเร็ว
ฤกษ์ย้ายเข้าบ้านใหม่...เดือนกันยายน 2561
1 กันยายน 2561
ฤกษ์ดี ฤกษ์มงคล เดือนกันยายน 2561 มาแล้วค่ะ ฤกษ์มงคลสำหรับย้ายบ้าน ขึ้นบ้านใหม่ เปิดกิจการ เดือนนี้จะมีวันดีวันไหนบ้าง ไปดูกันค่ะ
เลือกทำเลซื้อบ้านอย่างไร...ให้โดนใจผู้อยู่อาศัย
8 สิงหาคม 2561
บางคนชอบการใช้ชีวิตในเมือง หรือบางคนอาจจะหลีกหนีความวุ่นวายออกไปอยู่แถวชานเมือง แล้วการเลือกทำเลแบบไหนที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์คุณ
ฤกษ์ย้ายเข้าบ้านใหม่...เดือนสิงหาคม 2561
2 สิงหาคม 2561
วันมงคล เหมาะสำหรับทำกิจการทุกอย่างและย้ายเข้าบ้านใหม่ หากทำการในเวลาดังกล่าวนี้ จะส่งเสริมเรื่องการเงิน มีผู้คอยช่วยเหลือ ได้รับลาภและความเจริญรุ่งเรื่อง
รีไฟแนนซ์บ้าน...ควรทำเมื่อไหร่ดี Refinance
4 กรกฎาคม 2561
การรีไฟแนนซ์เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยประหยัดค่าดอกเบี้ย แล้วการรีไฟแนนซ์มีวิธีการยังไงบ้างไปดูข้อมูลที่เรานำมาฝากกันค่ะ
ฤกษ์ย้ายเข้าบ้านใหม่...เดือนกรกฎาคม 2561
4 กรกฎาคม 2561
หากทำการย้ายเข้าบ้านใหม่ในวันนี้ จะทำให้เกิดความสวัสดิมงคลในเรื่องทรัพย์สินเงินทองและความมั่นคง การติดต่อการค้าขายจะประสบความสำเร็จ มีความเจริญรุ่งเรือง
ไม่อยากเสียค่าส่วนกลางคอนโด...ทำได้หรือไม่
3 กรกฎาคม 2561
หากถามว่าค่าส่วนกลางสำคัญยังไง? คำตอบก็คือสำคัญเพราะเงินค่าส่วนกลางจะนำไปบำรุงรักษาส่วนกลางต่างๆ ที่ลูกบ้านในคอนโดใช้ร่วมกัน
ฝนตก บ้านชื้นเกิดเชื้อรา...การกำจัดเชื้อราในบ้าน
8 มิถุนายน 2561
ช่วงฤดูฝน ทำให้อากาศภายในบ้านมีความชื้นสูง อาจทำให้บ้านอับชื้นเกิดเป็นแหล่งของเชื้อราได้ เรานำวิธีการกำจัดเชื้อรามาฝากกันค่ะ
ฤกษ์ดีย้ายเข้าบ้านใหม่...เดือนมิถุนายน 2561
1 มิถุนายน 2561
ฤกษ์ดี ฤกษ์มงคล เดือนมิถุนายน 2561 มาแล้วค่ะ ฤกษ์นี้สามารถนำไปใช้ในงานมงคลต่างๆ ได้ เดือนนี้จะมีวันดีวันไหนบ้าง ไปดูกันค่ะ
ฤกษ์ดีเหมาะกับการย้ายเข้าบ้านใหม่...เดือนพฤษภาคม 2561
30 เมษายน 2561
สำหรับท่านใดที่กำลังรอฤกษ์ดี ฤกษ์มงมลสำหรับย้ายบ้าน ขึ้นบ้านใหม่ เปิดกิจการ เรามีฤกษ์ดี วันดีเดือนพฤษภาคม 2561 มาฝากกันค่ะ
ทำความรู้จัก...ประกันชีวิตคุ้มครองสินเชื่อ MRTA
27 เมษายน 2561
ประกันชีวิตคุ้มครองสินเชื่อ หรือ MRTA (Mortgage Reducing Term Assurance) คือ ประกันสินเชื่อบ้านแบบลดมูลค่า เป็นการประกันความเสี่ยงให้กับผู้กู้
7 สถานที่ เล่นน้ำสงกรานต์ กรุงเทพฯ ปี 2561
12 เมษายน 2561
เทศกาลสงกรานต์ เทศกาลแห่งความสุขของคนไทย สำหรับผู้ที่ไม่ได้ออกไปต่างจังหวัด และกำลังมองหาสถานที่ออกไปเล่นน้ำ เรามีสถานที่จัดงานสงกรานต์ในกรุงเทพฯ มาฝากกันค่ะ
ฤกษ์ย้ายเข้าบ้านใหม่ เดือน เมษายน 2561
29 มีนาคม 2561
เดือนนี้เป็นเดือนที่มีวันหยุดยาวหลายวันเนื่องในวันสงกรานต์ บางท่านอาจถือโอกาสนี้จัดงานทำบุญขึ้นบ้านใหม่ เปิดกิจการ หรือจัดงานมงคลต่างๆ
อัตราดอกเบี้ยเงินกู้ของธนาคารต่างๆ
23 มีนาคม 2561
อัตราดอกเบี้ยเงินกู้จะเป็นตัวแปรหลักที่มีผลต่อการคิดดอกเบี้ยเงินกู้ ขึ้นอยู่ว่าแต่ละธนาคารจะกำหนดใช้สินเชื่อตามอัตราดอกเบี้ยในรูปแบบไหน
ต้นไม้ 9 ชนิด...ที่เหมาะสำหรับปลูกในอาคาร
14 มีนาคม 2561
นอกจะแต่งแต้มให้อาคารดูสวยงามมีชีวิตชีวาแล้ว ต้นไม้ยังสร้างบรรยากาศที่ดี ดูร่มรื่นสบายตาให้กับอาคารที่พักอาศัย แถมยังสามารถดูดฟอกอากาศให้สดชื่น
ฤกษ์ดี วันดี เหมาะกับการย้ายเข้าบ้านใหม่...เดือนมีนาคม 2561
5 มีนาคม 2561
วันที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2561 เวลา 6.25 - 6.37 น. วันจันทร์ ขึ้น ๒ ค่ำ ได้อำมฤตโยค วันจันทร์ นักษัตรเรวดี ได้โสภณโยค กะระณะ ไตติละ มั่นคงถาวร นิตยะโยค พรหม วันธงชัย
เงินเดือน รายได้ที่มี...จะกู้ซื้อบ้านได้เท่าไหร่
20 กุมภาพันธ์ 2561
สำหรับท่านใดที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัย และอยากประเมินเบื้องต้นว่าตนเองสามารถกู้วงเงินได้สูงสุดที่เท่าไหร่ ต้องมีรายได้ต่อเดือนเท่าไหร่ ลองไปดูวิธีที่เรานำมาฝากกันค่ะ
10 ประโยชน์ของเบคกิ้ง โซดา...ขจัดคราบ ขจัดกลิ่น
9 กุมภาพันธ์ 2561
เบคกิ้ง โซดา สามารถช่วยเรื่องการทำความสะอาดอุปกรณ์เครื่องใช้ในบ้านได้เป็นอย่างดี ประโยชน์จากเบคกิ้งโซดามีอะไรบ้างไปดูกันเลย
แผนพัฒนาร่มเกล้า...ศูนย์เศรษฐกิจฝั่งตะวันออก
5 กุมภาพันธ์ 2561
การเคหะแห่งชาติเร่งศึกษาแนวทางการพัฒนาที่อยู่อาศัยตามแนวรถไฟทางคู่และรถไฟความเร็วสูง เพื่อวางผังแม่บทการพัฒนาพื้นที่นำร่องบริเวณชุมชนร่มเกล้า
ไอเดียทำพื้นที่แคบๆ...ให้เป็นมุมพักผ่อนหย่อนใจ
26 มกราคม 2561
พื้นที่ข้างบ้านที่มองว่าแคบ จะตกแต่งอย่างไรให้ใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ การจัดสรรปันส่วนทำอย่างไรดี เรามีไอเดียทำพื้นที่แคบๆ ให้เป็นมุมพักผ่อนมาฝาก
อาชีพอิสระ...กู้ซื้อบ้านไม่ยาก รับรองผ่านฉลุย
18 มกราคม 2561
ผู้ที่มีอาชีพอิสระ ทำงานฟรีแลนซ์รายได้ต่อเดือนไม่แน่นอนต้องการที่จะยื่นกู้สินเชื่อบ้านก็ทำได้เช่นกัน ขั้นตอนก็ไม่ได้ซับซ้อนยุ่งยาก เพียงเตรียมเอกสารให้ถูกต้องครบถ้วน
ตกแต่งบ้านช่วงเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่..แบบคูลๆ
17 มกราคม 2561
เทศกาลแห่งความสุขมาเยือนแล้ว ช่วงคริสมาสและปีใหม่นี้ ใครอยากตกแต่งห้องต้นรับเทศกาลแบบคูลๆ เชิญมาทางนี้ เรามีตัวอย่างการตกแต่งห้องมาฝากกัน
ชวนออกกำลังกาย เพิ่มความแข็งแรงให้ร่างกาย
17 มกราคม 2561
การออกกำลังกายเสริมความแข็งแรงของหัวใจและปอด กระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต ระบบเผาผลาญ ลดความเครียดทำให้สุขภาพจิตดีขึ้น สมองทำงานดีขึ้น
มันก็จะงงๆ กันอยู่...6 วิธี แก้อาการขี้หลงขี้ลืม
17 มกราคม 2561
อาการขี้หลงขี้ลืมนี้สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัยเป็นภาวะอย่างหนึ่งที่ไม่ใช่โรค ซึ่งเป็นการลืมในสิ่งที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวัน มักเป็นเรื่องปัจจุบัน และเป็นความจำในระยะสั้น
เพิ่มทัศนียภาพด้วยผิวทาง...Asphalt
17 มกราคม 2561
การก่อสร้างถนนลาดยางโดยใช้ Asphalt เพื่อให้มีความแข็งแรง มีความยืดหยุ่นสูง สามารถรับแรงกระแทก รับแรงเสียดทานทำให้ถนนไม่ลื่น
การตกแต่งห้อง...ด้วยโทนสีน้ำเงินอย่างไรให้มีสไตล์
17 มกราคม 2561
สีน้ำเงินเป็นสียอดฮิตตลอดกาลในการนำมาใช้ในงานตกแต่ง การทาสีผนังห้องหรือเลือกเฟอร์นิเจอร์สีน้ำเงิน เพิ่มความเท่ และยังทำให้ห้องดูน่าสนใจ
เปิดประสบการณ์ให้ชีวิต...5 เหตุผล ทำไมเราควรออกไปเที่ยว
15 มกราคม 2561
การที่ได้ออกไปเปิดหูเปิดตาเห็นโลกกว้างแล้ว เราจะพบว่าแต่ละสถานที่มีเสน่บางอย่างซ่อนอยู่ในนั้นอีกมากมาย ลองมาดูเหตุผลที่เราควรออกไปเที่ยวว่ามีข้อดีอย่างไรค่ะ
Slow house ชีวิตไม่เร่งรีบ...ใกล้ชิดกับธรรมชาติ
15 มกราคม 2561
การใช้ชีวิตในรูปแบบ Slow House ถือเป็นที่ที่เราได้ใช้เวลาพักผ่อนอย่างแท้จริง หัวใจสำคัญคือการปรับความเร็วของการใช้ชีวิต สร้างจังหวะชีวิตให้ช้าลง
รวมพระบรมราโชวาทและพระราชดำรัส “คำสอนพ่อ”
15 มกราคม 2561
พระบรมราโชวาทและพระราชดำรัสอันทรงคุณค่าของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช “คำสอนพ่อ” ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้
6 สูตร “แพนเค้ก” โฮมเมด...ทำสนุกอร่อยทั้งครอบครัว
15 มกราคม 2561
แพนเค้กถือเป็นเมนูทำทานเล่นง่ายๆ หรือจะทำเป็นอาหารเช้าเพื่อคนในครอบครัวก็ไม่ยากเลย สามารถทำรับประทานได้ทั้งแบบคาว แบบหวาน แบบอุ่นและแบบเย็นก็อร่อย
ตู้เก็บของและชั้นวางของ...เพื่อบ้านสวยเป็นระเบียบ
15 มกราคม 2561
พื้นที่จำกัด แต่มีของใช้มากมายที่อยากจะเก็บให้เป็นระเบียบ ตู้เก็บของและชั้นวางของอเนกประสงค์จึงเป็นสิ่งสำคัญ และยังเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่สำคัญเหมาะสำหรับการตกแต่งบ้านอีกด้วย
เลือก “ทาสี หรือ ติดวอลเปเปอร์” แบบไหนดีกว่ากัน
15 มกราคม 2561
ผนังบ้านก็เป็นอีกส่วนที่ทุกคนให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก อยากได้ผนังบ้านสวยแต่ก็ยังลังเลอยู่ว่าจะเลือกทาสีหรือติดวอลล์เปเปอร์ดี เรามีข้อดี-ข้อเสีย ของทั้ง 2 แบบมาฝากค่ะ
บ้านสะอาดเอี่ยม ไร้คราบ ไร้กังวล...เอาใจคนรักสัตว์
11 มกราคม 2561
สำหรับทาสหมา ทาสแมว ทาสสัตว์ทั้งหลายที่นิยมเลี้ยงสัตว์เลี้ยงของคุณไว้ภายในบ้าน แต่ก็ไม่วายที่จะต้องเหน็ดเหนื่อยกับการทำความสะอาดบ้านให้เอี่ยมอ่อง
อย่ามองข้าม...ดอกเบี้ยน่ารู้ เมื่อกู้ซื้อบ้าน
11 มกราคม 2561
ในปัจจุบันสถาบันการเงินกำหนดอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยมาหลากหลายรูปแบบเพื่อให้ผู้กู้ได้เลือกใช้ ดอกเบี้ยประเภทไหนที่เหมาะสมที่สุด
บ้านมั่นคงแข็งแรง..ข้อดีจากการสร้างบ้านด้วยอิฐมอญ
11 มกราคม 2561
วัสดุที่เรานำมาก่อสร้างนั้นถือเป็นหัวใจสำคัญในการก่อสร้างบ้านสักหลังโดยเฉพาะในส่วนของวัสดุที่จะนำมาทำโครงสร้างของบ้าน เพราะบ้านเป็นสิ่งที่ต้องอยู่กับเราไปอีกนาน
Swimming Pool...ทำไมต้องสระน้ำเกลือ
11 มกราคม 2561
การว่ายน้ำเป็นการออกกำลังกายที่ดีอย่างหนึ่ง วันนี้เรามีข้อดีขอการว่ายน้ำระบบน้ำเกลือมาฝากค่ะ เพื่อเป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่รักการออกกำลังกายด้วยการว่ายน้ำ